Xuất hiện chùm ca bệnh thủy đậu 53 học sinh tại Trường Tiểu học xã Gia Xuyên (TP Hải Dương)

Ngày 12/4, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xác nhận xuất hiện chùm ca bệnh thủy đậu ở Trường Tiểu học xã Gia Xuyên (TP Hải Dương) với 53 học sinh bị bệnh.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương giám sát tại lớp học và bếp ăn Trường Tiểu học Gia Xuyên

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương giám sát tại lớp học và bếp ăn Trường Tiểu học Gia Xuyên

Ngày 3/4, ca bệnh đầu tiên được xác định là nam học sinh lớp 3B, ở thôn Tranh Đấu với các biểu hiện sốt, mệt mỏi. Ngày 4/4, học sinh này xuất hiện các ban dạng phỏng nước toàn thân, được Trạm Y tế xã khám, chẩn đoán mắc thủy đậu.

Đến ngày 12/4, toàn trường ghi nhận 53 học sinh mắc bệnh được cách ly tại nhà, tập trung chủ yếu ở khối 2 và 3 và hiện đã có 3 em khỏi bệnh. Trong số học sinh mắc bệnh có tới 40 em chưa tiêm vaccine, số còn lại mới tiêm vaccine mũi 1.

Trường Tiểu học xã Gia Xuyên có 839 học sinh ở 25 lớp.

Trẻ mắc thủy đậu được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Hải Dương

Trẻ mắc thủy đậu được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Hải Dương

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành giám sát đánh giá các hoạt động phòng chống dịch của nhà trường; yêu cầu trường tiếp tục theo dõi, phát hiện các trường hợp nghi mắc, mắc mới để cách ly kịp thời, tránh lây sang học sinh khác. Thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ các phòng học, dụng cụ học tập và khuôn viên nhà trường; trang bị đầy đủ dung dịch khử khuẩn, vệ sinh tay chân cho các học sinh và giáo viên mỗi lớp học hoặc một nhóm lớp liền kề. Tăng cường hoạt động tuyên truyền và liên lạc với phụ huynh học sinh hằng ngày, tập trung vào các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, chăm sóc đúng cách khi học sinh mắc bệnh…

Đây là ổ dịch thủy đậu thứ 3 được ghi nhận trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Trong tháng 1 đã ghi nhận các ổ dịch tại Trường Tiểu học xã Phạm Trấn (Gia Lộc) và Trường Tiểu học xã Thanh Lang (Thanh Hà).

Đến ngày 12/4, toàn tỉnh ghi nhận 162 người mắc thủy đậu, chủ yếu là học sinh tiểu học.

ĐỨC THÀNH

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/xuat-hien-chum-ca-benh-thuy-dau-53-hoc-sinh-tai-truong-tieu-hoc-xa-gia-xuyen-tp-hai-duong-378576.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *