Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Liên (Kim Thành) bị đề nghị cách mọi chức vụ

Với những vi phạm trong quản lý tài chính, ông Nguyễn Giang Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Liên bị Đảng ủy xã Kim Liên đề nghị kỷ luật cách mọi chức vụ.

0:00/ 3:22

Nữ miền Nam

Trường Tiểu học Kim Liên (Kim Thành)

Trường Tiểu học Kim Liên (Kim Thành)

Làm việc với phóng viên Báo Hải Dương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành Trịnh Việt Dũng cho biết qua xác minh, giải quyết đơn tố cáo cho thấy ông Nguyễn Giang Nam, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Liên có nhiều vi phạm về quản lý, chi tiêu tài chính.

Dưới sự chỉ đạo ông Nam, Trường Tiểu học Kim Liên nhiều lần chi tiền phúc lợi cho cán bộ, giáo viên rồi lại yêu cầu họ nộp lại phần lớn số tiền đã nhận và dùng chi tiêu vào việc khác.

Cụ thể, nhà trường chi tiền ngày 20/11/2022 cho 44 cán bộ, giáo viên với số tiền 1 triệu đồng/người. Sau khi chuyển tiền vào tài khoản cho cán bộ, giáo viên, nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên nộp lại cho thủ quỹ. Sau đó, nhà trường chi tiền 20/11 cho 52 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên, mỗi người 200.000 đồng (tiền mặt) với số tiền 10,4 triệu đồng. Còn 33,6 triệu đồng để chi việc khác.

Về chi tiền trực Tết Nguyên đán năm 2023, ngày 29/12/2022, Trường Tiểu học Kim Liên chuyển 55,9 triệu đồng vào tài khoản của 43 giáo viên, mỗi người 1,3 triệu đồng. Sau đó, trường yêu cầu những người được chuyển tiền nộp lại về nhà trường để chi trả tiền còn nợ cho 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên số tiền hơn 24,5 triệu đồng (tiền mặt). Số tiền còn lại để chi việc khác là hơn 31,3 triệu đồng.

Dịp ngày 20/11/2023, nhà trường cũng chuyển qua tài khoản cho cán bộ, giáo viên số tiền 1,5 triệu đồng/người sau đó thu lại toàn bộ. Vì có một số giáo viên không đồng ý với việc ký nhận 1,5 triệu đồng nhưng chỉ nhận 500.000 đồng (phải nộp lại 1 triệu đồng), ban lãnh đạo nhà trường thống nhất thu hồi lại toàn bộ với tổng số tiền 70,5 triệu đồng. Số tiền này được nhà trường dùng chi sửa chữa cơ sở vật chất.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành còn làm rõ một số khuyết điểm khác của Trường Tiểu học Kim Liên. Đó là chậm chi trả tiền khen thưởng cho 3 học sinh đạt thành tích xuất sắc được UBND huyện tặng giấy khen, kèm theo tiền thưởng là 450.000 đồng/em; để xảy ra việc tồn đọng, chậm đóng bảo hiểm xã hội cho một số cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Ông Trịnh Việt Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành cho biết số tiền nhà trường gửi vào tài khoản của cán bộ, giáo viên rồi thu về được thủ quỹ lập sổ thu, chi quỹ tiền mặt để sử dụng các hoạt động của nhà trường. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Giang Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Liên là vì việc chung của trường, chưa phát hiện ông Nam tư lợi cá nhân.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Thành xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Giang Nam. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành cũng đề nghị UBND huyện Kim Thành chỉ đạo tổ chức kiểm điểm và có hình thức kỷ luật đối với bà Phạm Thị Quyên, Kế toán Trường Tiểu học Kim Liên do đã có những vi phạm, khuyết điểm nêu trên.

Ông Vũ Ngọc Uông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kim Liên cho biết Đảng ủy xã Kim Liên đã họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan; đồng thời thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật cách mọi chức vụ đối với ông Nguyễn Giang Nam.

Trao đổi với phóng viên Báo Hải Dương, ông Nguyễn Giang Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Liên cho biết ngay sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành, Chi bộ, Trường Tiểu học Kim Liên đã nghiêm túc kiểm điểm những khuyết điểm được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành chỉ ra. “Những khuyết điểm được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành nêu ra là đúng sự thật. Cá nhân tôi chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của cấp trên”, ông Nam nói.

TRƯƠNG HÀ

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/hieu-truong-truong-tieu-hoc-kim-lien-kim-thanh-bi-de-nghi-cach-moi-chuc-vu-378324.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *