Khán giả că.m p.hẫn, tràn vào trang cá nhân m.ắng m.ỏ, Quang Sự nói gì?

Quang Sự chia sẻ anh tôn trọng nguyên tắc của bạn diễn, đồng thời có quy chuẩn riêng cho mình. Nam diễn viên khẳng định anh hạn chế yếu tố người lớn như hở da thịt, cảnh nóng… trên phim truyền hình.

Báo Tiền Phong ngày 09/04/2024 đưa thông tin với tiêu đề: “Khán giả căm phẫn, tràn vào trang cá nhân m.ắng ch.ửi, Quang Sự nói gì?”. Với nội dung như sau:

Sau bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình, Quang Sự tiếp tục lên sóng với dự án Trạm cứu hộ trái tim. Nhân vật Nghĩa do Quang Sự đảm nhận liên tục trở thành đề tài gây tranh luận, đặc biệt là những tập gần đây.

Ban đầu, Nghĩa sắm vai một người chồng chung thủy, hết mực yêu thương, quan tâm vợ và dốc sức hỗ trợ việc kinh doanh của gia đình vợ. Nghĩa hoàn toàn chinh phục và tạo dựng niềm tin với Ngân Hà (Hồng Diễm).

Tuy nhiên, chỉ sau ít tập, Nghĩa để lộ mối quan hệ ngoài luồng với An Nhiên (Lương Thu Trang). Thậm chí, cả hai đã có con chung và đồng thuận trong kế hoạch trả thù gia đình Ngân Hà.

Đến tập 12, Nghĩa lột mặt nạ. Anh sắp đặt mọi thứ vào đúng dịp sinh nhật của Ngân Hà để cô nhìn thấu sự thật. Ngân Hà đau đớn đến tột cùng khi biết Nghĩa lợi dụng, xem cô như quân bài trong kế hoạch trả thù.

Sau khi phim lên sóng, khán giả để lại hàng nghìn bình luận với nhiều ý kiến trái chiều. Số đông bức xúc, phẫn nộ vì nội dung phim quá đen tối, bất nhẫn. Trong khi có những người khen ngợi diễn xuất của Hồng Diễm, Quang Sự giúp phim đẩy lên cao trào, gay cấn đến nghẹt thở.

Khán giả că.m p.hẫn, tràn vào trang cá nhân m.ắng m.ỏ, Quang Sự nói gì?
Tạo hình của Quang Sự trong Trạm cứu hộ trái tim.

‘Nghĩa bị ném đá là đúng’

Chia sẻ với Tiền Phong, diễn viên Quang Sự cho biết anh có ấn tượng đặc biệt về phân đoạn Nghĩa lật mặt với Hà.

“Cảnh Nghĩa lột mặt nạ, đối diện với Hà và sự thật vừa tâm lý vừa cảm xúc rất nặng. Đây cũng được xem là phân đoạn đinh của cả Nghĩa và Hà, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Cách Nghĩa chọn ngày sinh nhật của Ngân Hà để lật bài ngửa thực sự quá dã man. Cá nhân tôi cũng không thể thông cảm cho Nghĩa. Vì vậy, việc mọi người lên án, căm phẫn Nghĩa ở giai đoạn này là hoàn toàn hợp lý”, Quang Sự chia sẻ.

Theo Quang Sự, ngay từ khi đọc kịch bản, anh lường trước được phản ứng của khán giả dành cho Nghĩa, đặc biệt là giai đoạn đầu của phim. Thế nên anh không bất ngờ khi Nghĩa bị ném đá, chỉ trích.

“Rất nhiều khán giả vào trang cá nhân của tôi để lên án, phê phán nhân vật Nghĩa. Nghĩa bị ném đá là đúng. Điều đó chứng tỏ mọi người có xem phim và quan tâm tới nhân vật. Góc độ làm nghề, tôi trân trọng cảm xúc của người xem. Bên cạnh những bình luận chỉ trích, tiêu cực vẫn có người động viên tôi. Điều khiến tôi bất ngờ là một số khán giả nhầm lẫn giữa phim với đời, nhân vật trên phim và diễn viên thể hiện nhân vật”, Quang Sự nói.

Quang Sự lý giải nhân vật Nghĩa có tâm lý rất phức tạp. “Khi đọc kịch bản, hồ sơ, lý lịch của nhân vật này, tôi cảm thấy Nghĩa đa nhân cách, nhiều lớp lang với nhiều sắc thái tâm lý. Đó là yếu tố thuyết phục tôi tham gia trải nghiệm cuộc đời Nghĩa trên phim. Trước giờ tôi rất thích những nhân vật có nội tâm, tâm lý phức tạp. Đặc biệt, xuất hiện ở hai dự án gần nhau nên tôi muốn có màu sắc khác hơn, không muốn lặp lại chính mình. Nghĩa rất khác với Công ở Gia đình mình vui bất thình lình”, nam diễn viên cho hay.

Quang Sự trong Trạm cứu hộ trái tim mới đầu phim đã khiến khán giả gh.ét

“Khi đọc kịch bản và quá trình quay phim, nhiều khi tôi phải thốt lên: Sao Nghĩa có thể dã man như vậy nhỉ? Đặc biệt ở giai đoạn này, mọi người đều có phản ứng chung lên án Nghĩa. Càng về sau, hiểu hết câu chuyện của Nghĩa, tôi có cái nhìn đa chiều hơn. Đồng hành với Nghĩa, tôi cảm nhận được nhiều khía cạnh, đáng trách, đáng lên án nhưng cũng rất đáng thương”, Quang Sự nói thêm.

Nam diễn viên khuyên khán giả nên kiên nhẫn vì đây là dự án dài hơi, còn nhiều khúc mắc dần được hé mở ở giai đoạn sau. Khi những nút thắt được mở ra, khán giả có thêm góc nhìn khách quan hơn về nhân vật này. Tuy nhiên, dù là khen ngợi hay chê bai, được yêu mến hay ghét bỏ, anh thực sự cảm ơn khán giả đã dành thời gian xem phim, quan tâm tới nhân vật và dành cảm xúc cho Trạm cứu hộ trái tim.

Nói về cái kết của Nghĩa, Quang Sự dự đoán nhân vật phải trả giá cho tội lỗi. “Hiện tại, Nghĩa bị xem là nhân vật phản diện nhưng khi nắm được cả câu chuyện, tôi tin rằng nhiều người thay đổi suy nghĩ. Nghĩa vừa đáng ghét, vừa đáng thương. Nhân vật này sẽ mang lại nhiều sắc thái cảm xúc khác nhau, từ ghét cay đắng, căm thù đến thương hại. Đó là cảm nhận của tôi về Nghĩa trong quá trình đóng phim”, Quang Sự chia sẻ.

Đóng vai vợ chồng, Quang Sự – Hồng Diễm không có nhiều cảnh thân mật.

‘Tôi tôn trọng nguyên tắc riêng của Hồng Diễm’

Quang Sự cho hay đây là lần đầu kết hợp cùng Hồng Diễm và Lương Thu Trang. Nam diễn viên đánh giá cao hai đồng nghiệp. “Cả hai đều có thâm niên trong nghề, tính chuyên nghiệp cao. Chúng tôi kết hợp suôn sẻ và luôn cố gắng để cho ra những thước phim chất lượng”, anh nói.

Quang Sự cho biết anh tôn trọng nguyên tắc không đóng cảnh nóng, thân mật quá mức của Hồng Diễm.

Quang Sự chia sẻ anh vui khi thấy khán giả phản hồi tích cực về những phân đoạn tình cảm với Hồng Diễm. Dù đóng vợ chồng, cảnh thân mật giữa Hồng Diễm và Quang Sự chỉ dừng lại ở mức độ ôm eo, hôn lên tay hay tóc…

Nam diễn viên khẳng định anh tôn trọng nguyên tắc của bạn diễn. Bản thân anh cũng có quy chuẩn riêng. “Tôi phân biệt rõ phim chiếu rạp và phim truyền hình. Với phim truyền hình, tôi có nguyên tắc và lý do riêng hạn chế hết mức có thể những nhân vật phản diện, những phân đoạn hở da thịt, cảnh nóng…”, Quang Sự nói.

Tuy nhiên, nam diễn viên nhấn mạnh khi đã nhận lời anh sẽ làm tròn trách nhiệm. “Mỗi người có quan điểm làm nghề, nguyên tắc riêng và tôi tôn trọng nguyên tắc của bạn diễn”, anh nói.

Tiếp đến, báo Dân Việt ngày 04/04/2024 cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Quang Sự gặp tranh cãi về diễn xuất sau tập 12 “Trạm cứu hộ trái tim”. Nội dung báo đưa như sau:

Quang Sự mới có màn diễn xuất lột xác với vai Nghĩa ở tập 12 “Trạm cứu hộ trái tim”, khác hoàn toàn với vai Công hiền lành trong “Gia đình mình vui bất thình lình”. Tuy nhiên, màn thể hiện của anh hiện đang gặp nhiều tranh cãi từ khán giả.

Trong tập 12 của Trạm cứu hộ trái tim lên sóng vào tối 3/4, Mỹ Đình (Thúy Diễm) vô tình chứng kiến cảnh Nghĩa (Quang Sự) và An Nhiên (Lương Thu Trang) thân thiết ở trong một nhà hàng. Nghĩa tặng hoa cho An Nhiên và chúc mừng ngày cả hai được công khai với sự chứng kiến của con trai. Mỹ Đình bất ngờ, dùng điện thoại quay lại cảnh gia đình Nghĩa và gửi cho bạn thân Ngân Hà (Hồng Diễm).

Mỹ Đình tưởng rằng mình vô tình bắt gặp Nghĩa cùng nhân tình, nhưng thực ra đây lại chính là kế hoạch do Nghĩa có ý đồ thực hiện từ trước.

Phát hiện sự thật nhưng Ngân Hà vẫn đến nhà hàng nơi Nghĩa chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho vợ. Tại đây, cả hai đã có phân cảnh cãi vã với những cảm xúc mạnh mẽ. Ngân Hà la hét, khóc to và chửi bới chồng. Trong khi đó, Nghĩa thản nhiên bộc lộ sự khốn nạn, bỉ ổi trước mặt Ngân Hà cùng Mỹ Đình.

Đây được coi là cảnh quan trọng, đẩy cao trào của tập phim, mở ra những diễn biến mới trong mối quan hệ của cặp nam – nữ chính

Trên fanpage phim, nhiều ý kiến bày tỏ thương cảm cho nhân vật Ngân Hà và khóc theo cô khi chứng kiến người chồng mà mình tin tưởng phản bội.

Quang Sự gặp tranh cãi về diễn xuất sau tập 12 "Trạm cứu hộ trái tim"- Ảnh 1.
Quang Sự gặp ý kiến trái chiều về diễn xuất trong tập 12. Ảnh: VTV

Nhiều khán giả nhận xét Quang Sự đã thể hiện tốt, lột tả được sự đểu cáng, tâm lý bệnh hoạn, bất ổn của Nghĩa.

Khán giả để lại bình luận: “Quang Sự và Hồng Diễm diễn đỉnh quá!; “Không ngờ Quang Sự đóng nhập tâm thế!”; “Quang Sự đóng vai đểu đạt thật, trông khốn nạn nạn quá!…

Nhưng không ít ý kiến lại cho rằng Quang Sự diễn cảnh này chưa đạt, thậm chí gây cười. Từ biểu cảm của Quang Sự bị sượng, thiếu tự nhiên, có đoạn như kịch nói. Ở những phân cảnh kịch tính, đòi hỏi cao về mặt diễn xuất của nhân vật, Quang Sự chưa làm hài lòng người xem.

Cảnh cãi nhau mà tưởng đang xem diễn hài”; “Quang Sự không phù hợp để đóng vai đểu cáng như Nghĩa”; “Khi đang thấy xúc động vì Hồng Diễm, quay sang Quang Sự bị tuột cảm xúc luôn”; “Xem đoạn cãi nhau mà mệt mỏi. Xong cảnh này là tắt phim luôn”, “Tôi thấy Quang Sự diễn đúng tâm lý nhân vật đang say”, “Quang Sự muốn thể hiện rằng tâm lý của Nghĩa có vấn đề”… là những phản hồi từ khán giả.

Quang Sự gặp tranh cãi về diễn xuất sau tập 12 "Trạm cứu hộ trái tim"- Ảnh 2.
Diễn xuất của Quang Sự có nhiều nét đột phá so với trước kia. Ảnh: VTV

Thời điểm đầu khi phim lên sóng, nhân vật Nghĩa do Quang Sự đảm nhận rất nhiều phản ứng gay gắt của khán giả. Nghĩa lấy Ngân Hà (Hồng Diễm) và làm việc ở công ty của cha mẹ để trả thù. Ngoài mặt tỏ ra yêu thương, chiều chuộng vợ nhưng bên trong con người này chứa nhiều mưu mô và được lật giở sau từng tập phim.

Để tránh việc có con, mỗi buổi tối, Nghĩa đều pha thuốc tránh thai vào sữa cho vợ uống. Khi bị mẹ ruột thấy và dò hỏi, Nghĩa lấp liếm, nói rằng đó thuốc bổ để hỗ trợ sức khỏe cho Ngân Hà.

Mặt khác, Nghĩa cùng giở nhiều thủ đoạn để hãm hại ông Cường (NSND Phạm Cường) khiến cha vợ nhập viện và đối diện nguy cơ ngồi tù. So với những vai diễn gần đây, Nghĩa có nhiều “đất” để Quang Sự thể hiện và có cơ hội đột phá. 

Chia sẻ về vai diễn Nghĩa, Quang Sự cho biết: “Nhân vật Nghĩa có hơi hướng bị đa nhân cách. 12 tập đầu là mở bài của câu chuyện thôi còn sau đây sẽ là thân bài, kết bài. Có thể coi những tập vừa qua là giai đoạn “khám bệnh” cho các nhân vật. Những hành vi của Nghĩa rồi chính anh ta sẽ phải trả giá. Mọi người sẽ đối diện với nhau như thế nào, khán giả xem phim rồi sẽ rõ.

Nghĩa là nhân vật có nội tâm phức tạp, tôi nghĩ mình có thể xây dựng vai mới mới hoàn toàn khác Công trong Gia đình mình vui bất thình lình. Tôi cũng có những hình dung riêng của mình về vai diễn. Tôi đã phải cắt tóc ngắn, giảm 5kg để tạo cho Nghĩa hình ảnh mà tôi định hình cho nhân vật”.

Tổng hợp

Nguồn: https://tienphong.vn/khan-gia-cam-phan-tran-vao-trang-ca-nhan-mang-chui-quang-su-noi-gi-post1627193.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *