Người xưa nói: “5 hoa đua nở, vạn sự như ý”: Cây cảnh này nở hoa, năm mới nhà nhiều tài lộc, giàu có

Thời khắc chào đón năm mới, những cây cảnh hiếm khi nở hoa bỗng dưng nở hoa cũng sẽ báo hiệu một năm nhiều lộc lá, phúc khí của gia đình.

Cây cảnh này rất phổ biến trong cuộc sống. Hầu hết mọi người trồng nó như một loại cây cảnh lá. Một bình thủy tinh trong suốt với vài cành phát tài phát lộc màu xanh ngọc bích sẽ mang đến cho người nhìn cảm giác tươi mới, trong lành và tràn đầy sức sống.

Người xưa nói: “5 hoa đua nở, vạn sự như ý”: Cây cảnh này nở hoa, năm mới nhà nhiều tài lộc, giàu có

Cây cảnh này trồng thủy canh rất dễ dàng, rất thích hợp nuôi trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Cây cảnh này có thể thanh lọc không khí rất tốt.

Nhưng điều mà nhiều người không biết là cây phát tài phát lộc cũng có thể nở hoa, nhưng thủy canh thuần túy thì không thể nở hoa vì nước thiếu rất nhiều chất dinh dưỡng.

Vào mùa ấm nếu có thể để ngoài trời (không dễ nở trong nhà) thì khả năng ra hoa vẫn rất cao. Thời kỳ ra hoa không chắc chắn, phổ biến vào mùa đông và mùa xuân.

Vào mùa đông, nếu có hệ thống sưởi trong nhà, cây cảnh này cũng có thể nở hoa. Cây phát tài phát lộc nở hoa phú quý là điềm lành. Đã là cây đương nhiên sẽ ra hoa. Trong môi trường tự nhiên, miễn là môi trường phù hợp và có khả năng ra hoa thì nhìn chung các loại cây cảnh đều có thể ra hoa tự nhiên.

Tuy nhiên, việc trồng hoa trong nhà bị hạn chế bởi nhiều điều kiện như “ánh nắng và thông gió” và cũng có 1 số ít cây “giống đực”. Do đó, một số cây cảnh thực sự khó nở hoa nếu trồng trong nhà.

Người xưa có câu: “Của hiếm là của quý” nên đối với một số loài hoa hiếm khi nhìn thấy thì chỉ cần chúng nở hoa là mọi người đã thấy vui rồi.

Hoa hiếm xuất hiện cũng được coi là biểu tượng của điềm lành, nhất là vào thời khắc chào đón năm mới này những cây cảnh hiếm khi nở hoa bỗng dưng nở hoa cũng sẽ báo hiệu một năm nhiều lộc lá, phúc khí của gia đình.

Lưỡi hổ

Lưỡi hổ là cây cảnh lá. Lá dày, thẳng và thanh thoát, hình dáng toàn cây trông khá thời trang. Nó cũng là một loại cây nổi tiếng lười biếng và là một “chuyên gia thanh lọc không khí” trong nhà mạnh mẽ.

Điều mà nhiều người không biết là lưỡi hổ cũng có thể nở hoa và hoa mọc thành cụm. Tuy giá trị làm cảnh không cao lắm nhưng hoa thơm và hiếm nên khi cây cảnh này nở hoa cũng được coi là “điềm lành”.

Để lưỡi hổ nở hoa, cần nhiều ánh sáng mặt trời, tưới nước và bón phân hợp lý. Nói chung, 40% đến 50% đất khô thì cần tưới nước một lần. Việc bón phân chủ yếu là phân bón hỗn hợp. Sau một thời gian dài, khả năng ra hoa của cây cảnh sẽ cao hơn.

Cây hạnh phúc

Những bông hoa nở rộ được nhiều người gọi là “hoa hạnh phúc”. Những bông hoa giống như một chuỗi kèn nhỏ, tươi tắn và thanh lịch.

Thời kỳ ra hoa của cây hạnh phúc bắt đầu vào tháng 5 của mùa xuân và kéo dài đến khoảng tháng 9 của mùa thu. Nếu trong nhà ấm hơn vào mùa đông, nó cũng có thể nở hoa.

Nếu cây cảnh này có thể nở hoa trong dịp lễ hội mùa xuân đầu năm thì thực sự là điềm lành. Hoa của nó giống như những chiếc kèn nhỏ.

Màu chủ yếu là trắng hoặc vàng nhạt, dài khoảng 6-8 cm. Chỉ riêng tên của loài hoa này đã có ý nghĩa vô cùng đẹp đẽ, ngụ ý mà người người, nhà nhà đều ao ước: Hạnh phúc.

Nếu cây cảnh này nở hoa liên tục, nó có thể tượng trưng cho sự may mắn sắp đến với gia đình bạn, khiến mọi người hạnh phúc cả năm.

Vạn tuế

Người xưa có câu “Cây vạn tuế ngàn năm khó nở hoa”. Qua đó có thể thấy cây cảnh này khó ra hoa đến mức nào nhưng nó vẫn có thể ra hoa.

Mặc dù hoa vạn tuế không đẹp lắm nhưng nó được coi là biểu tượng của điềm lành vì nó hiếm. Nếu bạn có một cây vạn tuế trồng trong chậu và nở hoa thì thực sự chúc mừng bạn vì điều này dự đoán có điều gì đó tốt đẹp sắp xảy ra với gia đình bạn.

Cây vạn tuế khó ra hoa vì chịu ảnh hưởng lớn của môi trường trồng trọt, sinh trưởng chậm nên từ khi cây con đến khi ra hoa mất nhiều thời gian. Thậm chí những bông hoa của cây cảnh này còn được gouj là “trứng Phượng hoàng” và nó có thể dùng làm thuốc.

Các loại lan

Phong lan là một loài hoa truyền thống nổi tiếng và có rất nhiều loại. Dù là loại lan nào thì việc chăm sóc tại nhà cũng khá khó khăn, đặc biệt là khi bạn đặt cây cảnh hoàn toàn trong nhà.

Vì thế, nếu cây lan mà bạn trồng lâu năm trong nhà có thể nở hoa là một điềm lành, cho thấy năm mới của bạn sẽ được vạn sự như ý.

Lan hồ điệp là loài hoa ngày Tết được ưa chuộng hiện nay, dáng cây thanh nhã, hoa sống động, quý phái Thực ra cá nhân mình thấy lan hồ điệp tương đối dễ trồng và dễ nở hoa. Miễn là bón phân và tưới nước đầy đủ, độ ẩm không khí tốt thì việc cây cảnh nở hoa cũng không khó.

Thời gian ra hoa của lan hồ điệp rất dài, có thể kéo dài khoảng nửa năm. Đó là một đặc điểm khiến lan hồ điệp được yêu quý và có giá trị cao. Do đó, dù chỉ nở hoa một lần thì cây cảnh này vẫn đáng giá để bạn trồng trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *