Triệt phá ổ nhóm môi giới ‘mang thai hộ’ chào giá đến 1 tỷ đồng cho mỗi trường hợp

Ngày 25/4, Cơ quan điều tra Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng: Triệu Thị Kim Thảo (sinh năm 1991, trú tại phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng); Phạm Quốc Tuấn (sinh năm 1990, trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội); Nguyễn Thị Thanh Loan (sinh năm 1993, trú tại ấp Tân Kiên, quận Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) và Trần Ngọc Nam (sinh năm 1995, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về cùng tội danh “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Triệt phá ổ nhóm môi giới ‘mang thai hộ’ chào giá đến 1 tỷ đồng cho mỗi trường hợp

Các đối tượng trong đường dây “mang thai hộ”.

Trước đó, Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với Công an phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) kiểm tra tại số nhà 32/37, ngõ 204 đường Xuân Đỉnh; phát hiện 7 phụ nữ (trong đó có 3 người đang mang bầu, 1 người đã cấy phôi thai vào người).

Cơ quan điều tra xác định, những phụ nữ này nằm trong đường dây mang thai hộ, do Thảo và Tuấn cầm đầu. Hai đối tượng khác là Loan và Nam đóng vai trò giúp sức.

Các đối tượng thông qua mạng xã hội, tìm các gia đình hiếm muộn, những phụ nữ không có khả năng làm mẹ để môi giới với giá từ 800 triệu đồng đến 1,2 tỉ đồng/ca mang thai hộ.

Sau đó các đối tượng lấy phôi rồi liên hệ với các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đặt vấn đề mang thai hộ với giá khoảng 300 triệu đồng/ca. Trót lọt mỗi vụ việc, các đối tượng hưởng lợi từ 500-800 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trung Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/phap-luat/triet-pha-o-nhom-moi-gioi-mang-thai-ho-chao-gia-den-1-ty-dong-cho-moi-truong-hop-20240425184748257.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *