Trị 7 tình trạng sức khỏe thường gặp với 3 nguyên liệu sẵn có trong bếp

Dưới đây là các tình trạng sức khỏe thường gặp có thể được ứng phó với các nguyên liệu này:

1. Đau họng là một tình trạng sức khỏe thường gặp

– Cho nước ép từ 3 quả chanh tươi, nửa thìa tiêu đen và một thìa muối biển vào cốc nước ấm.

– Súc miệng vài lần mỗi ngày để chữa viêm, đau họng.

Ngoài ra, sự kết hợp này cũng làm giảm ho.

Trị 7 tình trạng sức khỏe thường gặp với 3 nguyên liệu sẵn có trong bếp - Ảnh 2.
Nước ép chanh tươi.

2. Chảy máu cam

Chảy máu cam (chảy máu mũi) là tình trạng có máu chảy ra từ một bên hoặc cả 2 bên mũi (thường là 1 bên lỗ mũi). Đây không phải là một bệnh, mà là triệu chứng chung do nhiều nguyên nhân gây nên.

Phần lớn ai cũng từng bị chảy máu cam ít nhất một lần trong đời, thường xảy ra nhất đối với trẻ em. Tình trạng này thường nhẹ có thể tự xử lý tại chỗ.

– Thoa một ít nước cốt chanh (pha loãng với một chút nước đá) lên một miếng bông gòn và đặt vào lỗ mũi bị ảnh hưởng.

Nghiêng đầu về phía sau một chút để ngăn máu chảy. Tốt nhất bạn nên nằm trên một chiếc gối cao, chảy máu mũi sẽ ngừng ngay lập tức.

Trị 7 tình trạng sức khỏe thường gặp với 3 nguyên liệu sẵn có trong bếp - Ảnh 3.
Tiêu đen.

3. Đau răng

Để điều trị đau răng, trộn 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay với 1/2 thìa cà phê dầu đinh hương. Bôi thuốc lên chỗ răng và nướu bị đau. Phương thuốc này sẽ giúp giảm đau và bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng.

4. Nghẹt mũi

Trộn một lượng bằng nhau hạt tiêu đen xay, quế, thì là và hạt bạch đậu khấu. Ngửi bột để gây hắt hơi. Điều này sẽ giúp làm sạch nghẹt mũi của bạn.

5. Tăng cân

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy thử trộn 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay với 2 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong nguyên chất vào một cốc nước ấm. Uống hỗn hợp này khi bụng đói mỗi sáng để tăng tốc độ trao đổi chất và ngăn ngừa tăng cân.

6. Cảm lạnh và cúm

Vắt nửa quả chanh lấy cốt. Cho cùi và vỏ ngâm trong nước sôi 10 phút, sau đó vớt cùi chanh ra, cho cốt chanh, thêm 1 thìa cà phê mật ong và một chút tiêu đen xay vào hỗn hợp. Uống dung dịch này 2-3 lần một ngày giúp giảm cảm lạnh và cúm.

7. Vết loét nhiệt miệng

Trộn một thìa cà phê muối vào một cốc nước ấm và súc hỗn hợp trong miệng sau mỗi bữa ăn. Điều này sẽ tiêu diệt vi khuẩn có hại và khuyến khích vết thương mau lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *