Phường Tân Bình (TP Hải Dương) bố trí điểm bán hàng tạm để xây chợ Đông Ngô Quyền mới

UBND phường Tân Bình (TP Hải Dương) tổ chức điểm bán hàng tạm, thực hiện di dời các hộ kinh doanh ở chợ Đông Ngô Quyền (hay còn gọi là chợ Tân Kim) để xây chợ mới.

Phường Tân Bình (TP Hải Dương) bố trí điểm bán hàng tạm để xây chợ Đông Ngô Quyền mới

Điểm bán hàng tạm phục vụ các hộ kinh doanh trong thời gian xây dựng chợ Đông Ngô Quyền mới

Điểm bán hàng tạm được bố trí tại đoạn vỉa hè bao quanh tường rào nghĩa trang họ Đạo và vỉa hè phía tây chợ Đông Ngô Quyền. Phường Tân Bình dựng 13 ki-ốt có diện tích 8 m2/ki-ốt kết cấu khung mạ kẽm, mái tôn, cửa cuốn; 3 dãy gian hàng khung mạ kẽm, mái tôn rộng 2,5 m; 1 gian nhà bảo vệ rộng 7 m2. Điện, nước được phường bố trí tại điểm phù hợp để phục vụ hoạt động kinh doanh, buôn bán. Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa, người bán hàng không phải đóng góp. Thời gian chuyển ra chợ tạm từ đầu tháng 5 cho đến khi hoàn thành xây dựng chợ mới.

Theo UBND phường Tân Bình, chợ Đông Ngô Quyền có 95 gian hàng, ki-ốt nhưng nhiều hộ không kinh doanh, chuyển nhượng cho người khác. Qua rà soát, có khoảng 70 hộ kinh doanh thực tế. Phường ưu tiên bố trí điểm bán hàng cho các trường hợp này. Mỗi hộ đang kinh doanh 1 vị trí trong chợ được bố trí 1 vị trí ở điểm bán hàng tạm, nếu có 2 vị trí thì được bố trí thêm nhưng không quá 3 vị trí/hộ. Sau khi bố trí đủ cho các hộ kinh doanh trong chợ nếu còn vị trí sẽ bố trí cho người khác có nhu cầu.

Chợ Đông Ngô Quyền đã xuống cấp, không bảo đảm các điều kiện kinh doanh

Chợ Đông Ngô Quyền đã xuống cấp, không bảo đảm các điều kiện kinh doanh

Người có nhu cầu kinh doanh tại điểm bán hàng tạm phải đăng ký với Tổ Quản lý điểm bán hàng tạm. Việc sắp xếp vị trí bán hàng theo hình thức bốc thăm. Người bán hàng trong chợ chỉ được bố trí điểm bán khi hoàn thành bàn giao mặt bằng, thực hiện hết nghĩa vụ tài chính và trách nhiệm khác tại chợ cũ. UBND phường thành lập Tổ Quản lý điểm bán hàng tạm để bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường…

Chợ Đông Ngô Quyền xây dựng từ lâu, hiện xuống cấp, không bảo đảm điều kiện an toàn về kinh doanh, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

NM

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/phuong-tan-binh-tp-hai-duong-bo-tri-diem-ban-hang-tam-de-xay-cho-dong-ngo-quyen-moi-380491.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *