Phim Mai lập kỷ lục mới khi công chiếu ở Mỹ và châu Âu

Sau 2 tuần công chiếu ở phòng vé Bắc Mỹ và châu Âu, phim Mai của Trấn Thành đạt mốc doanh thu 2 triệu USD, lập kỷ lục mới của phim Việt.

0:00/ 2:41

Nữ miền Nam

Phim Mai lập kỷ lục mới khi công chiếu ở Mỹ và châu Âu

Doanh thu trên khiến Mai trở thành bộ phim do Việt Nam sản xuất có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở hai châu lục. Bước vào cuối tuần thứ ba công chiếu quốc tế, Mai hiện có doanh thu phòng vé toàn cầu là 23 triệu USD.

Phim Mai của Trấn Thành vẫn là dòng phim thị trường mang tính giải trí.

Phim Mai của Trấn Thành vẫn là dòng phim thị trường mang tính giải trí.

Bộ phim của đạo diễn Trấn Thành gây tiếng vang lớn ở Việt Nam với 21 triệu USD. Ở Bắc Mỹ, phim đã thu về 1,66 triệu USD và ở châu Âu là 341 nghìn USD.

Với thành tích này, phim của Trấn Thành trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở hai châu lục.

Ra mắt thị trường quốc tế từ ngày 22/3, phim Mai được công chiếu tại gần 200 rạp trên 9 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Canada, Anh, Đức, Cộng hòa Séc, Slovakia… Bước sang tuần công chiếu thứ 3, phim hiện có tổng doanh thu phòng vé toàn cầu là 23 triệu USD.

Diễn viên Hồng Đào thủ vai Đào trong phim Mai chụp ảnh cùng anh Thiên A. Pham.

Diễn viên Hồng Đào thủ vai Đào trong phim Mai chụp ảnh cùng anh Thiên A. Pham.

Anh Thiên A. Pham – Giám đốc công ty 3388 Films – nói với Deadline: “Mai đạt 2 triệu USD tại phòng vé quốc tế là yếu tố thay đổi cuộc chơi hoàn toàn và chúng tôi rất vui mừng. Ba năm trước, 1 triệu USD tại phòng vé Mỹ là điều chưa từng có. Cho đến năm 2024, 2 triệu USD ở Bắc Mỹ và châu Âu gần như không thể tưởng tượng được. Sứ mệnh của chúng tôi luôn là mở rộng thị trường và thu hút khán giả mới đến với phim Việt. Thành công phòng vé quốc tế của Mai cho thấy 3388 Films chắc chắn có thể tiếp cận cả khán giả hải ngoại và quốc tế. Điều này tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi để hỗ trợ các bộ phim Việt và Đông Nam Á tăng trưởng”.

Sau khi phá kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời tại Việt Nam, bộ phim tình cảm đình đám Mai của Trấn Thành hiện đã đặt cột mốc mới, trở thành phim Việt đầu tiên đạt doanh thu 2 triệu USD khi ra mắt thị trường ngoài quê nhà.

Cặp diễn viên Phương Anh Đào và Tuấn Trần trong vai Mai-Dương, phim Mai.

Cặp diễn viên Phương Anh Đào và Tuấn Trần trong vai Mai-Dương, phim Mai.

Bắt đầu từ ngày 22/3, nhà phân phối 3388 Films đã phát hành phim do Phương Anh Đào/Tuấn Trần đóng chính tại gần 200 rạp ở 9 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ và châu Âu, đánh dấu đợt phát hành trong cùng ngày rộng khắp nhất từ trước đến nay đối với một bộ phim Việt trên khắp hai châu lục.

Trước Mai, bộ phim Bố già của Trấn Thành cũng lập thành tích ấn tượng cho phim Việt với doanh thu 1,3 triệu USD sau 8 tuần chiếu ở Bắc Mỹ vào năm 2021.

Thành công của Mai tại phòng vé trong nước và quốc tế cho thấy tài năng của Trấn Thành.

Thành công của Mai tại phòng vé trong nước và quốc tế cho thấy tài năng của Trấn Thành.

Mai đánh giá là bộ phim tốt nhất của Trấn Thành từ trước đến nay. Phim xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), nhân viên mát-xa gần 40 tuổi, tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô 7 tuổi.

So với 2 bộ phim Nhà bà Nữ và Bố già, Mai của Trấn Thành ít nhận ý kiến trái chiều nhất. Trấn Thành cho thấy sự lên tay rõ rệt, từ góc quay, cách chuyển cảnh đến cách kể chuyện. Bộ phim không còn quá nhiều những cảnh đấu khẩu, lời thoại ”chợ búa” giữa các nhân vật.

Tùng Lâm (t/h)

Nguồn: Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/phim-mai-lap-ky-luc-moi-khi-cong-chieu-o-my-va-chau-au-a657759.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *