Phát hiện gần 25 tấn chân gà đông lạnh không rõ xuất xứ đang trên đường tiêu thụ của ông chủ người Hải Dương

Gần 25 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được vận chuyển trên xe container và đầu kéo vào nội địa thì bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.

0:00/ 1:29

Nữ miền Nam

Phát hiện gần 25 tấn chân gà đông lạnh không rõ xuất xứ đang trên đường tiêu thụ của ông chủ người Hải Dương

Toàn bộ số chân gà đông lạnh không rõ xuất xứ bị tạm giữ

Đội QLTT số 4 (Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Chi cục Hải Quan cửa khẩu Móng Cái, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm kinh tế và chức vụ Công an thành phố Móng Cái tiến hành khám thùng container và đầu kéo do ông Trần Trung Thế (trú quán tại Quảng Ninh) điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện trên phương tiện vận chuyển 2.220 thùng carton chứa 24.420 kg chân gà đông lạnh. Trên mỗi thùng carton có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài không thể hiện thông tin nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Trên các nhãn hàng hóa chỉ thể hiện thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng và hướng dẫn bảo quản, có mã vạch tuy nhiên không truy xuất được thông tin về sản phẩm.

Lái xe không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng.

Bước đầu làm việc với các đối tượng liên quan, lực lượng chức năng xác định chủ lô hàng là ông Nguyễn Thành Long (sinh năm 1980, trú quán tại tỉnh Hải Dương).

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Long cho biết toàn bộ số hàng hóa được ông thu mua trôi nổi trên thị trường của người không quen biết để bán kiếm lời. Chủ lô hàng cho biết chưa tiêu thụ được thì lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và tạm giữ.

Xét vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự, Đội QLTT số 4 đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ và tang vật của vụ việc tới Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Móng Cái để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/phat-hien-gan-25-tan-chan-ga-dong-lanh-khong-ro-xuat-xu-dang-tren-duong-tieu-thu-post578966.antd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *