Nga quyết định gia nhập AFF Cup, ngay lập tức tuyên bố: “làm Thái Lan và Việt Nam hết hồn “

Lệnh cấm kéo dài từ năm 2022 khiến cho các đội tuyển bóng đá của Nga không thể tham dự những giải đấu do LĐBĐ châu Âu (UEFA) tổ chức. Với lệnh cấm này, đội tuyển Nga đã phải bỏ dở vòng loại World Cup 2022 và không góp mặt tại Euro 2024. Suốt thời gian qua, đội bóng từng lọt vào bán kết Euro 2008 chỉ có thể thi đấu những trận giao hữu.

Giải đấu lớn gần nhất mà đội tuyển Nga (áo đỏ) tham dự là VCK Euro 2020.

Trước tình hình này, ý tưởng đưa đội tuyển Nga tham dự các giải đấu thuộc AFC xuất hiện. Thậm chí, trang Bola Okezone (Indonesia) còn đưa tuyển Nga vào danh sách những đội bóng có khả năng trở thành khách mời của AFF Cup trong tương lai.

Năm 2024 nếu chúng tôi tham dự, Việt Nam và Thái Lan khó khăn để trở thành nhà vô địch

vì chúng tôi rất mạnh và mạnh hơn các đối thủ ĐNa

Tuy nhiên, ý tưởng này đã phải tạm gác lại sau cuộc họp của RFU. Cơ quan cao nhất của bóng đá Nga đã quyết định vẫn sẽ tiếp tục ở lại với UEFA chứ không triển khai kế hoạch hướng đến AFC. RFU hi vọng trong thời gian tới các cuộc đàm phán với UEFA có thể giúp thay đổi tình hình. Như vậy, trước mắt đội tuyển Nga sẽ không thi đấu những giải thuộc hệ thống của châu Á, bao gồm cả AFF Cup.

Đội tuyển Nga sẽ không tham dự AFF Cup 2022 trong tương lai gần.

Hồi tháng 10, UEFA từng có ý định cho phép một số đội tuyển trẻ của Nga tham dự những giải đấu châu Âu. Nhưng cuối cùng ban tổ chức các giải đấu không thể tìm ra một biện pháp sắp xếp phù hợp nên kế hoạch không thể trở thành hiện thực.

Dù không góp mặt ở giải đấu chính thức nào trong gần 2 năm qua, đội tuyển Nga vẫn đang xếp thứ 38 trên BXH FIFA. Đội hình tuyển Nga trong đợt tập trung hồi tháng 11 vừa qua có một số ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu như Golovin, Aleksei Miranchuk hay Daler Kuzyayev.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *