Một thí sinh thi môn Toán (chuyên) của trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) có kết quả chấm đợt đầu 1 điểm, sau khi phúc khảo, thí sinh này đã được chấm lên 9 điểm.

Ông Hoàng Mạnh Thắng –  Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Thanh Hóa, cho biết, ngày 3/6, Sở GD-ĐT đã công bố kết quả phúc khảo điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn năm học 2024-2025.

Trong số nhiều thí sinh phúc khảo ở nhiều môn thi khác nhau, có điểm tăng lên, có điểm giảm xuống.

Đáng chú ý, trong số các thí sinh, có em Ngô Hoàng Khôi thi chuyên Toán, điểm chấm đợt đầu được 1 điểm. Sau khi biết kết quả, thí sinh thấy không đúng với chất lượng bài làm của mình nên đã làm đơn phúc khảo.

Một thí sinh thi môn Toán (chuyên) của trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) có kết quả chấm đợt đầu 1 điểm, sau khi phúc khảo, thí sinh này đã được chấm lên 9 điểm.
Trường THPT Chuyên Lam Sơn. Ảnh CTV

Điểm kết luận sau phúc khảo, em Khôi được 9 điểm.

Liên quan tới điểm thi của thí sinh này từ 1 lên 9 điểm sau phúc khảo, nhiều người không khỏi băn khoăn.

Về vấn đề này, ông Thắng cho biết, nguyên nhân có sự chênh lệch điểm là do bộ phận lên điểm nhầm.

Theo ông Thắng, ngay từ đầu bài thi môn Toán (chuyên) của em Ngô Hoàng Khôi chấm đợt đầu đã là 9 điểm, tuy nhiên bộ phận lên điểm đã lên nhầm là 1 điểm.

“Sau khi xác minh, thực hiện các quy trình phúc khảo, Sở GD-ĐT mới ra thông báo kết quả phúc khảo như trên”, ông Thắng cho biết.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/thi-sinh-thi-truong-chuyen-o-thanh-hoa-phuc-khao-tu-1-len-9-diem-2287562.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR0jVP1t9r2VQHzqTwNuVh_kYNXrF5zWxouY1lnIZW7E6DLaFIRrMtL9CC0_aem_ATFaOItBadwwXGFh0BNiRstDxZEkD1pO1-iI5usFQ4RxFFqrspjpj-NxDJ3lyhnNDClcEBdRfqbOFzmZ_ceprO8z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *