Lừa đảo ‘chạy án’ đánh bạc, Nguyễn Đăng Định lĩnh án 8 năm tù

Sáng 5/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Đăng Định (sinh năm 1970, ở xã Nam Hưng, Nam Sách) 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Đăng Định tại tòa

Bị cáo Nguyễn Đăng Định tại tòa

Theo cáo trạng, tháng 11/2018, anh T. ở TP Hải Dương và anh Y. ở huyện Cẩm Giàng bị khởi tố về tội đánh bạc nên đã liên hệ và nhờ Định “chạy án” cho mình được hưởng án treo. Định đồng ý và bảo hết bao nhiêu tiền thì sẽ thông báo sau.

Khoảng 1 tuần sau, tại quán nước ở phường Cẩm Thượng (TP Hải Dương), Định nói sẽ lo cho anh T., anh Y. khi Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương xét xử phúc thẩm, mỗi người đưa trước cho Định 50 triệu đồng. 2 anh này đồng ý và đưa tiền cho Định.

Khoảng 10 ngày sau, Định thông báo cho 2 anh số tiền chạy án treo là 186 triệu đồng/người (trừ số tiền Định đã nhận 50 triệu đồng/người), mỗi người phải đưa cho Định 136 triệu đồng. Tổng số tiền Định nhận của anh T., anh Y. là 372 triệu đồng.

Tương tự, tháng 3/2019, anh S. ở huyện Thanh Hà và anh H. ở huyện Bình Giang bị khởi tố về tội đánh bạc và liên hệ và nhờ Định “chạy án” treo, Định cho biết sẽ “chạy án” treo cho 2 người ở giai đoạn Tòa án Nhân dân TP Hải Dương xét xử sơ thẩm, với chi phí 80 triệu đồng/người. Tháng 3/2019, Định nhận của anh S., anh H. 160 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Định đầu tư và sử dụng chi tiêu cá nhân.

Ngày 10/6/2019, Tòa án Nhân dân TP Hải Dương xét xử sơ thẩm tuyên phạt anh T., anh Y. mỗi người 20 tháng tù. Định hướng dẫn 2 người viết đơn kháng cáo. Ngày 29/10/2019, trước khi Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương xét xử phúc thẩm, vì không thấy Định “chạy án” cho mình nên anh T., anh Y. đã xin rút đơn kháng cáo và yêu cầu Định trả lại tiền.

Trước khi xét xử sơ thẩm, anh S., anh H. bảo Định không “chạy án” treo nữa và yêu cầu trả lại tiền nhưng Định xin trả sau.

Như vậy, từ tháng 11/2018-3/2019, Định đã đưa ra thông tin gian dối về việc có khả năng “chạy án”, nhận của 4 người tổng số tiền 532 triệu đồng.

Sau nhiều lần đòi nhưng Định không trả tiền, cả 4 người gồm anh T., anh Y., anh S., anh H. có đơn trình báo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/lua-dao-chay-an-danh-bac-nguyen-dang-dinh-linh-an-8-nam-tu-383696.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *