Hải Dương: Không tìm được việc, thuê phòng trọ sản xuất pháo nổ

Khi đến thành phố Hải Dương tìm việc làm nhưng không tìm được việc, nam thanh niên đã thuê phòng trọ rồi sản xuất pháo nổ đi bán kiếm lời.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương đang điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Đinh Nguyễn Tuấn Anh (SN 2001, thường trú tại phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) và các đối tượng có liên quan để xử lý hành vi sản xuất pháo trái phép.

Hải Dương: Không tìm được việc, thuê phòng trọ sản xuất pháo nổ

Thông tin ban đầu, vào lúc 11h20 ngày 27/12, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương phát hiện, bắt quả tang Đinh Nguyễn Tuấn Anh (SN 2001, thường trú tại phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đang vận chuyển 02 thùng các tông bên trong có 102 quả pháo nổ (trọng lượng 11 kg) đi bán.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Đinh Nguyễn Tuấn Anh khai nhận, từ tháng 10/2023, Tuấn Anh đến thành phố Hải Dương tìm việc làm nhưng không tìm được việc. Không có tiền chi tiêu nên Tuấn Anh đã sản xuất pháo nổ đi bán kiếm lời.

Sáng ngày 27/12, Tuấn Anh mua vỏ pháo (bằng giấy hình trụ tròn, đã được cuộn sẵn), thuốc pháo và ngòi pháo với giá 300.000 đồng của một người đàn ông không quen biết tại gầm cầu vượt Phú Lương, thành phố Hải Dương.

Sau đó, Tuấn Anh mang số nguyên liệu trên về phòng trọ ở số nhà 102 phố Hòa Bình, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương để tự sản xuất pháo.

Đến khoảng 11h15 cùng ngày, Tuấn Anh đã làm được 102 quả pháo nổ (trọng lượng 11kg). Khi Tuấn Anh mang số pháo trên đi bán thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đinh Nguyễn Tuấn Anh, Phòng Cảnh sát kinh tế còn thu giữ 1 túi thuốc pháo, 2 sợi dây ngòi pháo, 1 đũa tre và 1 thìa nhựa là các công cụ Tuấn Anh dùng để sản xuất pháo nổ.

Theo kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *