Doanh nghiệp xin hiến công trình vi phạm cho bệnh viện quản lý

Mới đây, lãnh đạo UBND TP Hải Dương (Hải Dương), cho biết đến thời điểm hiện tại, hệ thống công trình vi phạm gồm nhiều hạng mục như: quán karaoke, nhà hàng, quán cà phê do Công ty TNHH MTV Đại Sơn (Công ty Đại Sơn) xây dựng trên đất do Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương (bệnh viện) quản lý vẫn chưa được tháo dỡ.

Ngày 20/3 là hạn cuối để Công ty Đại Sơn tự tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, doanh nghiệp này bất ngờ có đơn xin được hiến tặng toàn bộ hệ thống công trình này cho bệnh viện quản lý, sử dụng. Lý do được doanh nghiệp này đưa ra là họ đầu tư nhiều tiền của vào công trình này, phá đi sẽ lãng phí. Vì vậy, họ xin được hiến tặng lại cho bệnh viện để bệnh viện có thể tận dụng, thay đổi công năng, phục vụ cho việc khám, chữa bệnh của nhân dân. Phía Công ty Đại Sơn đề nghị được hiến tặng và không có điều kiện nào đi kèm.

Doanh nghiệp xin hiến công trình vi phạm cho bệnh viện quản lý

Bệnh viện Y học cổ truyền tự ý cho DN khác thuê không đúng mục đích. Ảnh Minh Phong

“Đơn đề nghị từ phía doanh nghiệp, chúng tôi đã trình UBND tỉnh Hải Dương để xem xét, quyết định. Nếu UBND tỉnh Hải Dương đồng ý thì sẽ với chủ trương cho giữ lại hệ thống công trình vi phạm để bệnh viện thay đổi công năng, phục vụ khám chữa bệnh thì chúng tôi sẽ làm quy trình tiếp theo. Mặt khác, nếu UBND tỉnh yêu cầu xử lý công trình vi phạm đúng theo quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế”, lãnh đạo UBND TP Hải Dương cho hay.

Trước đó, Báo Kinh tế & Đô thị đã có các bài viết về vi phạm trong quản lý đất đai tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương, khi đơn vị này cắt hàng nghìn m2 cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thuê, không đúng với mục đích khám chữa bệnh.

Vĩnh Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/doanh-nghiep-xin-hien-cong-trinh-vi-pham-cho-benh-vien-quan-ly.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *