Công ty thời trang Yody bị truy thu hơn 1 tỷ đồng vì khai sai thuế

Mới đây, cơ quan thanh tra tỉnh Hải Dương đã ra quyết định thu hồi số tiền hơn 1 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Thời trang Yody do doanh nghiệp này khai sai thuế từ năm 2020 – 2022…

0:00/ 2:21

Nữ miền Nam

Công ty Thời trang Yody bị truy thu hơn 1 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Thời trang Yody bị truy thu hơn 1 tỷ đồng tiền thuế

Cơ quan thanh tra tỉnh Hải Dương vừa có kết luận về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ với nhà nước đối với Công ty Cổ phần Thời trang Yody (Thời trang Yody).

Cụ thể, thời trang Yody đã khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 3 năm 2020, 2021 và 2022 là gần 942 triệu đồng. Trong đó, năm 2020 là hơn 135 triệu đồng, năm 2021 là trên 287 triệu đồng và năm 2022 hơn 518 triệu đồng.

Đồng thời, công ty này cũng đã khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế giá trị gia tăng phải nộp trong 3 năm là hơn 141,4 triệu đồng.

Trước vi phạm trên, cơ quan thanh tra yêu cầu công ty thời trang Yody phải thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các văn bản pháp luật về thuế. Công ty phải họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với hạn chế, thiếu sót và khẩn trương có biện pháp khắc phục kịp thời.

Hiện, Chánh Thanh tra tỉnh Hải Dương đã ra quyết định thu hồi số tiền hơn 1 tỷ đồng của thời trang Yody vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của thanh tra tỉnh Hải Dương

Liên quan đến vấn đề này, ngày 30/1/2024, Chi cục Thuế thành phố Hải Dương cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với công ty thời trang Yody.

Trước đó, ngày 12/4/2023, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Thời trang Yody do chia sẻ video có bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa.

Theo kết quả xác minh, ngày 3/4/2023, công ty giao cho một nhân viên quay dựng video kỷ niệm 9 năm ngày thành lập. Nhân viên này đã truy cập vào một website trên internet, tải hình ảnh bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để làm tư liệu gắn các địa điểm mà công ty có chi nhánh.

Sau đó, video này được lãnh đạo công ty giao cho một bộ phận để thẩm định nhưng bộ phận này cũng không để ý nội dung video có hình ảnh bản đồ Việt Nam thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ngày 4/4/2023, công ty đã chia sẻ video trên lên 53 tài khoản fanpage Facebook do công ty tạo, lập và sử dụng.

Ngọc Nhi

Nguồn Thương Gia: https://thuonggiaonline.vn/cong-ty-thoi-trang-yody-bi-truy-thu-hon-1-ty-dong-vi-khai-sai-thue-post549433.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *