Hải Dương chủ động ứng phó với đợt rét đậm, rét hại mới

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ ngày 20/1, khu vực Hải Dương có khả năng hứng chịu một đợt rét đậm, rét hại kéo dài, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 9 độ C.

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, giảm thiểu thiệt hại, ngày 18/1, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã, các ngành có liên quan chủ động chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó rét đậm, rét hại. Trong đó tiếp tục thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ về chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về diễn biến rét đậm, rét hại và tình hình thực tế tại địa phương để thông báo, hướng dẫn kịp thời đến các cấp chính quyền và nhân dân để phòng tránh. Chủ động triển khai biện pháp, phương án bảo đảm an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh. Tuyệt đối không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người như tại một số địa phương trong những năm gần đây.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn bảo đảm phòng chống đói, rét; hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản; che phủ, che chắn, tưới nước, bón phân, giữ ẩm đối với lúa, cây rau màu và cây trồng khác.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hải Dương tăng cường công tác dự báo, cảnh báo tình hình rét đậm, rét hại…

PV – Báo Hải Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *