Tự làm một cốc nghệ gừng để khỏe toàn diện trong vòng chưa đầy 10 phút

Cả gừng và nghệ đều mang lại nhiều lợi ích về mặt y học, thường được sử dụng như một phần của thói quen chăm sóc sức khỏe hoặc sức khỏe toàn diện. Mặc dù bạn có thể tiêu thụ gừng và nghệ ở dạng thực phẩm bổ sung (viên nang), nhưng chúng có thể ở dạng nguyên chất, có thể được sử dụng để tạo ra một cốc nghệ gừng tốt cho sức khỏe. Bắt đầu ngày mới với một cốc nghệ gừng nhanh chóng là một cách tuyệt vời để tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số miếng nghệ gừng làm sẵn ở cửa hàng, nhưng việc tự làm một miếng nghệ gừng tự làm rất dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Dưới đây, hãy tìm hiểu thêm về lợi ích của loại thuốc bổ sức khỏe này và cách thực hiện công thức nấu món gừng nghệ đơn giản yêu thích.

Một cốc nghệ gừng là gì?

Các cốc nghệ gừng có thể khác nhau giữa các công thức nấu ăn nhưng thường chứa gừng, nghệ, cam hoặc chanh và một ít hạt tiêu đen để giúp kích hoạt chất curcumin trong nghệ. Việc bổ sung các loại trái cây họ cam quýt như cam hoặc chanh giúp tăng thêm vị ngọt để tạo cảm giác ngon miệng cho món ăn. Có thể uống nghệ gừng mỗi ngày để có kết quả tốt nhất nhưng cũng có thể uống không thường xuyên tùy thuộc vào mục tiêu sức khỏe và thể chất của bạn.

Lợi ích của nghệ gừng

Một trong những lý do chính để bắt đầu ngày mới với một cốc nghệ gừng là để tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, những loại thảo mộc này còn được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, giảm đau mãn tính và cung cấp một lượng chất chống oxy hóa lành mạnh.

Gừng làm giảm việc sản xuất các chất gây viêm trong cơ thể, trong khi nghệ giúp giảm lượng enzyme có thể gây viêm. Những người bị đau mãn tính do các tình trạng viêm như viêm khớp có thể được hưởng lợi từ việc tiêm nghệ gừng hàng ngày. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn phát hiện ra rằng gừng và nghệ có thể giúp hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh và chống trầm cảm, lo lắng.

Cách tự làm món gừng nghệ

Cách làm món gừng nghệ này cực kỳ đơn giản, chỉ cần một vài nguyên liệu. Mỗi công thức tạo ra 10 cốc nhỏ, nghĩa là bạn sẽ chỉ cần thực hiện một mẻ mỗi tuần.

Thành phần

– 2 quả cam, gọt vỏ

– 2 quả chanh, gọt vỏ

– 226g nghệ (cắt thành khối 2 đến 3 cm)

– 226g gừng (cắt thành khối 2 đến 3 cm)

– Tiêu đen

– 1/2 cốc nước

Phương pháp

1. Thêm tất cả các thành phần của bạn vào máy xay.

2. Đổ nước ép qua túi vải để ráo nước. Vắt bã để lấy nước cốt. (Lưu ý: Nếu bạn có máy ép trái cây, bạn cũng có thể sử dụng máy ép trái cây thay cho bước này).

3. Đổ nước gừng nghệ vào từng lọ riêng lẻ hoặc bảo quản chúng trong hộp kín cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

Thưởng thức những cốc nhỏ gừng nghệ này một mình là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của bạn. Tuy nhiên, mỗi cốc nhỏ nghệ gừng cũng có thể được thêm vào nước trái cây, sinh tố hoặc trà đá để tăng hương vị thơm ngon.

Diễm Quỳnh

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tu-lam-mot-coc-nghe-gung-de-khoe-toan-dien-trong-vong-chua-day-10-phut-206658.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *