Sẽ tích hợp phần mềm cúng dường trực tuyến trên hệ thống quản lý tăng ni, phật tử

Chiều 3/6, trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục C06 (Bộ Công an) cho biết, Cục sẽ triển khai thí điểm việc tích hợp tính năng ‘Cúng dường trực tuyến’ trên hệ thống phần mềm quản lý tăng ni, phật tử, sau khi đã thu thập đủ danh mục các chùa trên toàn quốc.

Sáng cùng ngày, tại chùa Đại Thành ở tỉnh Bắc Ninh, Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) thuộc Bộ Công an đã có buổi làm việc với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về hệ thống phần mềm quản lý tăng ni và phật tử.

Cán bộ Cục C06 giới thiệu cho tăng ni, phật tử về hệ thống quản lý: Ảnh: Cục C06.

Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục C06 nhấn mạnh, trong thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chủ động hỗ trợ lực lượng CAND trong việc duy trì an ninh và trật tự xã hội và Cục cũng đã tích cực tham gia vào các hoạt động đấu tranh và phòng chống tội phạm tại các khu vực cư trú, đồng thời tuyên truyền cho chư vị phật tử về tuân thủ pháp luật.

Để giảm bớt công việc hành chính của các tăng ni và nâng cao hiệu quả công việc, Bộ Công an đã hợp tác với Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát triển hệ thống quản lý tăng ni và phật tử. Hệ thống này bao gồm ba phân hệ: Ứng dụng di động cho phật tử, Phần mềm quản lý tăng ni và Phần mềm quản lý hành chính của Giáo hội Phật giáo.

Ứng dụng di động cho phật tử sẽ cho phép đăng nhập thông qua tài khoản VNeID, đăng ký ghi danh phật tử, đăng ký quy y tam bảo, xem thông tin hành chính của giáo hội, cũng như xem tin tức, sự kiện và các ngày lễ Phật giáo, cùng với việc nghe giảng pháp.

Đặc biệt, trong giai đoạn tiếp theo, Bộ Công an sẽ triển khai tích hợp tính năng “Cúng dường trực tuyến”, sau khi thu thập đủ danh mục các chùa trên toàn quốc, nhằm tạo điều kiện cho phật tử có thể thực hiện cúng dường trực tuyến tại bất kỳ chùa nào trên toàn quốc.

Để triển khai hệ thống này, lãnh đạo Cục C06 đã đề xuất Cục và Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện thí điểm các chức năng của phần mềm, để đáp ứng được yêu cầu của công tác quản lý, thân thiện và tiện lợi nhất cho người sử dụng ở Bắc Ninh và Thái Nguyên trước khi triển khai mở rộng ra toàn quốc.

Hơn nữa, Cục C06 cũng yêu cầu các tăng ni thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam sử dụng hệ thống quản lý này phải tuân thủ mọi quy định của nhà nước về bảo vệ thông tin cá nhân.

Minh Đức – Nguyễn Thắng

nguồn :https://baomoi.com/se-tich-hop-phan-mem-cung-duong-truc-tuyen-tren-he-thong-quan-ly-tang-ni-phat-tu-r49272451.epi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *