Thiếu niên nguy kịch vì máy tính xách tay phát nổ

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cấp cứu cho nam bệnh nhi T.G.P. 13 tuổi bị đa chấn thương, nguy kịch do máy tính xách tay phát nổ khi đang sạc pin.

Thiếu niên nguy kịch vì máy tính xách tay phát nổ

Sau khi ổn định mạch và huyết áp, bệnh nhi được xử lý đa vết thương phức tạp hàm mặt, lấy bỏ dị vật, cố định ổ gãy xương hàm dưới.

Ngày 8/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu cho nam bệnh nhi T.G.P. (13 tuổi, ở Hải Dương) bị đa chấn thương, nguy kịch do máy tính xách tay phát nổ khi đang sạc pin.

Bệnh nhi này được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới lên trong tình trạng hôn mê, thở máy, toàn bộ vùng đầu, mặt, cổ và một nửa ngực trên đầy vết thương do các mảnh vỡ của laptop găm vào.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định, cháu bé bị chấn thương sọ não, tụ máu trong sọ, dị vật trong não thất, chấn thương hàm mặt phức tạp, gãy xương hàm dưới, chấn thương nhãn cầu hai bên, chấn thương ngực với nhiều vết thương phần mềm thành ngực, tràn máu, tràn khí màng phổi hai bên. Đồng thời, bệnh nhi còn bị dập nát cẳng tay trái và nhiều vết thương phần mềm ở tay phải.

Trước tình trạng của bệnh nhi rất nguy kịch, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành hội chẩn đa chuyên khoa nhằm phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi.

Trong đó, ê-kíp khoa Phẫu thuật Ngoại Tim mạch – Lồng ngực đã đặt dẫn lưu màng phổi 2 bên ngay khi bệnh nhân nhập viện. Sau khi ổn định mạch và huyết áp, bệnh nhi được xử lý đa vết thương phức tạp hàm mặt, lấy bỏ dị vật, cố định ổ gãy xương hàm dưới.

Tiếp theo đó, phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới cánh tay trái, cắt lọc, xử lý đa vết thương tay phải… Sau khi được phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhi này đang được theo dõi chặt chẽ và hồi sức tích cực tại khoa Hồi sức tích cực I.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên ghi nhận các ca tai nạn sinh hoạt do việc sử dụng các thiết bị điện tử không đúng cách. Các chuyên gia của bệnh viện khuyến cáo, người dân không nên sử dụng máy tính nói riêng và các thiết bị điện tử quá cũ và có nguy cơ hỏng hóc cao nói chung.

Khi cần thay pin, nên sử dụng pin từ các nhà sản xuất uy tín và được bảo hành chính hãng. Đồng thời, không nên sử dụng các thiết bị điện tử trong khi đang sạc pin.

Kim Dung

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thieu-nien-nguy-kich-vi-may-tinh-xach-tay-phat-no-post674680.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *