Những thói quen đơn giản hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe tổng thể

Theo The Times of India, duy trì sức khỏe hormone là rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể. Bằng cách áp dụng những thói quen đơn giản hàng ngày, bạn có thể tác động tích cực đến sự cân bằng hormone và cải thiện sức khỏe tổng thể của mình. Dưới đây là những thói quen dễ dàng để tăng cường sức khỏe hormone của bạn.

Thực phẩm lên men

Bao gồm các loại thực phẩm giàu men vi sinh như sữa đông, phô mai và giấm táo trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Probiotic thúc đẩy sức khỏe đường ruột, có liên quan chặt chẽ đến việc điều hòa hormone. Đường ruột khỏe mạnh có thể giúp cải thiện tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, dẫn đến cân bằng nội tiết tố tốt hơn.

Tăng lượng chất xơ

Tiêu thụ 2-3 phần thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu mỗi ngày. Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, tất cả đều cần thiết cho sự cân bằng nội tiết tố.

 Tăng cường rau củ quả vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể điều hòa hormone. Ảnh: Pexels

Tăng cường rau củ quả vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể điều hòa hormone. Ảnh: Pexels

Đi bộ 10 phút sau bữa ăn

Sau khi thưởng thức bữa ăn, hãy đi dạo khoảng 10 phút. Bài tập nhẹ nhàng này hỗ trợ tiêu hóa và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, điều này rất quan trọng cho sự cân bằng nội tiết tố, đặc biệt là insulin.

Hydrat hóa bằng chất điện giải

Chất điện giải đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng hormone thích hợp. Đảm bảo bạn luôn đủ nước suốt cả ngày bằng cách uống nước có chứa chất điện giải hoặc tiêu thụ thực phẩm giàu kali, magiê và natri.

Ưu tiên bổ sung protein

Hãy chú ý bổ sung ít nhất 30 gam protein vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Protein rất cần thiết cho việc sản xuất hormone và sửa chữa các mô. Kết hợp các nguồn như thịt nạc, cá, trứng hoặc đậu lăng vào bữa ăn của bạn để hỗ trợ sức khỏe nội tiết tố.

Nhấm nháp trà thảo mộc

Thay thế đồ uống có đường bằng các loại trà thảo dược như trà xanh hoặc trà hoa cúc. Trà thảo dược chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm viêm, vốn có thể góp phần gây mất cân bằng nội tiết tố.

Giấc ngủ chất lượng

Đảm bảo bạn có được giấc ngủ chất lượng bằng cách thiết lập thói quen đi ngủ đều đặn. Hãy đặt mục tiêu ngủ liên tục 7-9 tiếng mỗi đêm vì ngủ không đủ giấc có thể làm rối loạn nồng độ hormone, dẫn đến mất cân bằng và nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

Tránh bỏ bữa

Duy trì thời gian ăn uống đều đặn và tránh bỏ bữa. Chế độ ăn uống không đều đặn có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và độ nhạy insulin, dẫn đến sự dao động nội tiết tố. Lập kế hoạch và chuẩn bị các bữa ăn và đồ ăn nhẹ bổ dưỡng để giữ mức năng lượng của bạn ổn định suốt cả ngày.

NHẬT LINH

Theo Times of India

Nguồn PLO: https://plo.vn/nhung-thoi-quen-don-gian-hang-ngay-giup-cai-thien-suc-khoe-tong-the-post783611.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *