Nhặt được lắc vàng, hai học sinh lớp 3 ở Hải Dương có hành động bất ngờ

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, cô Phạm Thị Hoa Lý – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết: “Cách đây ít ngày, hai em học sinh lớp 3A của trường vô tình nhặt được một chiếc lắc bằng vàng trong sân trường. Sau đó, các em mang về nhà đưa cho mẹ và nhờ mẹ tìm người đánh rơi để trả lại”.

Cụ thể, vào buổi học sáng ngày 18/3, em Đinh Thị Thu Huyền và Bùi Hoàng Hà Trang (cùng học lớp 3A, trường Tiểu học Lê Lợi) bất ngờ nhặt được một chiếc ví ở khu vực nhà để xe của trường. Khi mở chiếc ví, các em thấy bên trong có 1 chiếc lắc bằng vàng, không có giấy tờ nào khác.

Sau đó, em Đinh Thị Thu Hiền đã đưa chiếc ví bên trong có chiếc lắc bằng vàng cho em Bùi Hoàng Hà Trang để tìm người đánh rơi. Tuy nhiên, do thời điểm các em nhặt được tài sản trùng vào giờ tan trường nên em Hà Trang đã mang chiếc lắc tay về nhà nhờ mẹ tìm trả lại cho người đánh mất.

Hành động đẹp của hai em học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Gia Lộc (Hải Dương). Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Hành động đẹp của hai em học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Gia Lộc (Hải Dương). Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Nhận được chiếc lắc tay bằng vàng, mẹ của em Hà Trang liên hệ với giáo viên chủ nhiệm lớp 3A để nhờ cô giáo tìm chủ nhân tài sản.

Sau thời gian xác minh, xác định tài sản này là của cô Phạm Thị Duyển (giáo viên trường Tiểu học Lê Lợi), phụ huynh, giáo viên của lớp đã tiến hành trao trả cho cô giáo.

Theo chia sẻ của cô Duyển, sau buổi dạy sáng ngày 18/3, cô phát hiện bị mất chiếc ví bên trong có chiếc lắc bằng vàng (trị giá khoảng 40 triệu đồng), nhưng bản thân không biết đánh rơi ở đâu. Mặc dù đã tìm kiếm nhưng cô Duyển vẫn không thấy. Khi biết học sinh trường mình nhặt được, cô vui mừng và gửi lời cảm ơn đến các em cùng phụ huynh.

“Hành động đẹp của 2 em học sinh lớp 3A là tấm gương sáng về lòng trung thực khi nhặt được của rơi trả người đánh mất và cũng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” của trường.

Vào buổi chào cờ đầu tuần tới đây, chúng tôi sẽ tiến hành biểu dương, khen thưởng các em dưới cờ trước toàn trường. Chúng tôi mong rằng, từ hành động đẹp này của các em không chỉ là tấm gương cho học sinh trong trường noi theo mà còn góp phần lan tỏa những việc làm tốt trong xã hội…”, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi cho biết.

Đức Tùy

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nhat-duoc-lac-vang-hai-hoc-sinh-lop-3-o-hai-duong-co-hanh-dong-bat-ngo-169240328103155821.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *