Người phụ nữ xinh đẹp ‘nổ’ con lãnh đạo, lừa đảo gần 9 tỉ đồng

Ngày 2-3, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Bắc Ninh cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Mai (33 tuổi, trú tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Mai tại cơ quan công an. Ảnh: VKSND tỉnh Bắc Ninh

Nguyễn Thị Mai tại cơ quan công an. Ảnh: VKSND tỉnh Bắc Ninh

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Mai và chị N.T.X. (39 tuổi, trú tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du) có mối quan hệ quen biết. Mặc dù chỉ là lao động tự do song Mai “nổ” bản thân là con dâu… tương lai của một lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo Cục Hải quan Bắc Ninh. Do đó, Mai nên có thể xin việc cho em trai chị X..

Để tạo niềm tin, Mai lập nhiều tài khoản zalo giả mạo của người có chức vụ, quyền hạn và người thân thích của những người này, tự nhắn tin vào các tài khoản đó rồi chụp lại tin nhắn gửi cho chị X..

Tin lời Mai, từ cuối năm 2021 đến cuối năm 2023, chị X. đã nhiều lần chuyển cho Mai hơn 8,7 tỉ đồng để nhờ xin việc cho em trai vào làm tại Cục Hải quan Bắc Ninh.

Sau khi nhận được tiền, Mai sử dụng để chi tiêu cá nhân. Sau 1 thời gian thấy không được việc, chị X. nhiều lần tìm gặp đòi tiền song Mai không trả nên đã làm đơn trình báo Cơ quan điều tra.

Nguyễn Hưởng

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/nguoi-phu-nu-xinh-dep-no-con-lanh-dao-lua-dao-gan-9-ti-dong-196240302120017261.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *