Người mẹ sắp qua đời ở viện dưỡng lão: Câu chuyện thấm thía như lời cảnh tỉnh cho những ai đang lạc mất tình thân

Người xưa dạy: “Bách thiện hiếu vi tiên” trong trăm điều thiện, hiếu đứng đầu”. Nhưng phải chăng vì cuộc sống bận rộn mà đã cuốn chúng ta đi mất, khiến chúng ta lãng quên đi đấng sinh thành của chính mình.

"Người mẹ sắp qua đời ở viện dưỡng lão": Câu chuyện thấm thía như lời cảnh tỉnh cho những ai đang "lạc mất" tình thân

Câu chuyện nhỏ mà thấm thía dưới đây như một lời cảnh tỉnh dành cho những ai đang hối hả trong vòng quay của xã hội mà để lạc mất tình thân.

Người mẹ sắp qua đời ở viện dưỡng lão

Sau cái chết của cha, người con trai quyết định đưa mẹ mình vào viện dưỡng lão sống nốt quãng đời còn lại. Thỉnh thoảng anh có ghé qua thăm mẹ. Một ngày nọ, anh nhận được một cuộc điện thoại từ viện dưỡng lão. Đầu dây bên kia là giọng mẹ anh. Bà nói với một giọng rất nghiêm trọng: “Hãy đến chỗ mẹ ngay”.

"Người mẹ sắp qua đời ở viện dưỡng lão": Câu chuyện thấm thía như lời cảnh tỉnh cho những ai đang "lạc mất" tình thân ảnh 1

Người con đến và thấy mẹ mình đang ở trong tình trạng rất nguy kịch. Anh ngồi bên cạnh mẹ và hỏi: “Mẹ à, giờ con có thể làm gì cho mẹ đây?”

Người mẹ đáp: “Con hãy lắp thêm vài cái quạt ở viện dưỡng lão này vì ở đây chẳng có cái quạt nào cả. Còn nữa, mua thêm một cái tủ lạnh để bảo quản đồ ăn tốt hơn vì nhiều lần mẹ phải đi ngủ với cái bụng đói rồi”.

Người con nghe vậy thì rất ngạc nhiên và hỏi lại: “Mẹ à, mẹ ở đây từ đó đến giờ chẳng thấy mẹ than phiền gì cả, giờ chỉ còn vài tiếng đồng hồ ít ỏi, sao mẹ lại quan tâm những thứ này?”.

"Người mẹ sắp qua đời ở viện dưỡng lão": Câu chuyện thấm thía như lời cảnh tỉnh cho những ai đang "lạc mất" tình thân ảnh 2

Người mẹ trả lời: “Con à, mẹ đã phải chịu đựng tất cả cái nóng, cái đói, hay sự đau đớn. Nhưng sau này khi con già đi như mẹ, và các con của con gửi con vào viện dưỡng lão, mẹ nghĩ rằng con sẽ không thể chịu nổi đâu…”

Bài học: Cha mẹ chúng ta vốn dĩ rất yêu thương và chẳng bao giờ ngừng quan tâm đến chúng ta. Dù cho chúng ta có thiếu quan tâm họ trọn vẹn thì họ vẫn luôn yêu thương ta vô điều kiện. Vậy mà chúng ta nào nhận ra, chỉ đến khi mất đi rồi mới hối tiếc. Hãy tranh thủ những giây phút còn họ ở bên, quan tâm và yêu thương cha mẹ nhiều hơn nếu bạn muốn các con mình sau này cũng như vậy với mình, bởi, đó chính là quy luật cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *