Hình ảnh ca sĩ Châu Việt Cường biểu diễn trong tr.ại gi;am sau khi lĩnh á.n 13 năm tù vì tội gi’ết người

Báo Phụ nữ thủ đô ngày 10/04/2024  đưa thông tin với tiêu đề: “Hình ảnh ca sĩ Châu Việt Cường biểu diễn trong tr’ại gi’am sau khi lĩnh án 13 năm tù vì tội gi’ết người”. Với nội dung như sau:

Mới đây, ca sĩ Hà Myo đã đăng tải đoạn video mới trên trang cá nhân và nhận về sự chú ý của khán giả. “Một chương trình ý nghĩa, mong mọi người sẽ nhìn nhận mọi thứ tích cực. Ai cũng có những câu chuyện sai lầm trong quá khứ. Sai lầm ấy đã phải đánh đổi bằng quãng thời gian dài cải tạo, đối với nhiều người có thể là cả thanh xuân”, Hà Myo viết.

Châu Việt Cường gây xôn xao vì mở lại Facebook dù đang bị giam giữ, nhưng sự thật là?

Trong video này, cư dân mạng nhanh chóng nhận ra sự xuất hiện của nam ca sĩ Châu Việt Cường. Anh đang thụ án tại trại giam Thanh Lâm, Thanh Hoá. Ca sĩ Châu Việt Cường đã tự tin thể hiện bài hát hit đình đám một thời Bạc trắng tình đời tại chương trình Thắp sáng ước mơ hoàn lương năm 2024. Hiện tại, clip có sự xuất hiện của ca sĩ Châu Việt Cường đã thu hút gần 4 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Ca sĩ Châu Việt Cường tham gia biểu diễn tại chương trình Thắp sáng ước mơ hoàn lương năm 2024

Hình ảnh ca sĩ Châu Việt Cường biểu diễn trong tr.ại gi;am sau khi lĩnh á.n 13 năm tù vì tội gi’ết người
Ca sĩ Châu Việt Cường tham gia biểu diễn tại chương trình Thắp sáng ước mơ hoàn lương năm 2024
Ca sĩ Châu Việt Cường tham gia biểu diễn tại chương trình Thắp sáng ước mơ hoàn lương năm 2024
Ca sĩ Châu Việt Cường tham gia biểu diễn tại chương trình Thắp sáng ước mơ hoàn lương năm 2024
Nam ca sĩ thể hiện bài hit đình đám một thời là Bạc trắng tình đời
Châu Việt Cường đang thụ án tại trại giam Thanh Lâm, Thanh Hoá

Vào tháng 3/2019, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Việt Cường (SN 1978, nghệ danh “Châu Việt Cường”, trú tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) về tội giết người. Ca sĩ Châu Việt Cường đã có hành vi nhét tỏi vào miệng một nữ sinh làm cô này tử vong. Sau gần một ngày xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án Châu Việt Cường (41 tuổi, ở Quảng Ninh) 13 năm tù về tội Giết người.

Theo vị công tố viên, bản thân Châu Việt Cường có đủ nhận thức về hành vi, nhưng do hậu quả của việc sử dụng ma túy, bị cáo đã đưa mình vào tình trạng phạm tội. Là một ca sĩ, đáng ra bị cáo nên giữ hình ảnh trước công chúng, nhưng lại ăn chơi, sa đà vào ma túy, hành vi của bị cáo Cường cho thấy sự xuống cấp, tha hóa về đạo đức.

Được nói lời sau cùng, Châu Việt Cường tiếp tục nhận lỗi và xin lỗi gia đình nạn nhân: “Lỗi lầm mà bị cáo gây ra là rất lớn, hành vi của bị cáo gây đau thương cho gia đình, đến cuối đời bị cáo không thể kể hết tội. Bao nhiêu lời xin lỗi, ăn năn bị cáo không thể nói hết được trong phiên tòa hôm nay. Giờ bị cáo mong HĐXX đánh giá bản chất vụ án, để bị cáo có được bản án công tâm, cho bị cáo có con đường chuộc lại lỗi lầm, sớm trở về với gia đình”.

Ca sĩ Châu Việt Cường đã bị xử phạt 13 năm tù về tội giết người vào năm 2019
Ca sĩ Châu Việt Cường đã bị xử phạt 13 năm tù về tội giết người vào năm 2019
Trước khi gây ra vụ án này, Châu Việt Cường là ca sĩ tự do đã hoạt động ca hát được khoảng 20 năm

Tiếp đến, báo Lao động ngày 09/03/2019 cũng có bài đăng liên quan với thông tin: Toàn cảnh vụ ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng “bạn tình”. Nội dung báo đưa như sau:

Ca sĩ Châu Việt Cường bị HĐXX tuyên phạt 13 năm tù, bị cáo Phạm Đức Thế bị tuyên phạt 7 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Dưới đây là toàn cảnh vụ xét xử nam ca sĩ sinh năm 1978.

Mẹ nạn nhân cầm di ảnh con khóc ngất

Ngày 7.3, TAND TP Hà Nội đưa Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường, 41 tuổi, ở Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Phạm Đức Thế (38 tuổi, quê Yên Khánh, Ninh Bình) ra xét xử về tội Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước khi bắt đầu phiên tòa, ca sĩ Châu Việt Cường cùng Phạm Đức Thế được công an dẫn giải đến phòng xử án. Trong chiếc áo khoác màu nâu đất, Châu Việt Cường im lặng, 2 tay chắp vào nhau hướng về phía người thân của bị hại.

Châu Việt Cường im lặng, 2 tay chắp vào nhau hướng về phía người thân của bị hại

Theo hồ sơ vụ án, trong lúc sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và nữ sinh Huyền bị sốc, rơi vào tình trạng ảo giác, cả hai liên tục vái lạy nhau. Châu Việt Cường tưởng chị Huyền bị ma nhập nên xuống đường mua tỏi nhét vào miệng nữ sinh này, dẫn đến tử vong.

Tại tòa, mẹ nạn nhân Huyền đã cầm theo di ảnh con gái bật khóc bên ngoài phòng xử. Trước HĐXX, gia đình chị Huyền yêu cầu Châu Việt Cường phải bồi thường thêm 200 triệu đồng và được chủ tọa phiên tòa chấp thuận, đưa vào bản án.

Trước khi chết, nạn nhân khóc “cứu con, con khổ lắm”

Tại tòa, bị cáo Phạm Đức Thế khai, thời điểm xảy ra sự việc là khuya 4.3.2018. Khi đó, Châu Việt Cường có chuyến lưu diễn ở Đồng Văn (Hà Giang), đã gọi điện cho Thế, hỏi “có ở nhà không để qua chơi”.

Phạm Đức Thế nói: “Khi anh Cường đến chơi, nhà có một số bạn bè của Thế, và tất cả đều sử dụng ma túy. Châu Việt Cường bị “ngáo đá” lúc 6h sáng, dẫn đến bị ảo giác, liên tục vái lạy nhau, gọi nhau là bà cụ tổ”.

Trước khi Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng chị Huyền, nạn nhân luôn miệng nói: “Trời ơi cứu con, con khổ lắm”.

Mẹ nạn nhân ôm di ảnh con đến tòa

Theo bị cáo Thế, thời điểm nhét tỏi vào miệng nữ sinh này, trạng thái của Châu Việt Cường rất tỉnh táo, không khóc lóc.

Nghĩ “bạn tình” bị ma nhập, càng ăn nhiều tỏi càng tốt

Châu Việt Cường kể, sau khi cùng chị Huyền sử dụng ma túy, chị Huyền tự nhiên chộp dậy, tự xưng mình là bà cụ tổ. Chị ta ôm bị cáo, xoa đầu rồi nói: “Bà thương con lắm. Bà khổ tâm lắm con biết không”.

Một lúc sau, chị Huyền lại nói: “Trời ơi, cứu con. Con khổ lắm”. Thấy thế, Châu Việt Cường nghĩ Huyền bị ma nhập nên đi tìm củ tỏi để trừ tà.

Mặc dù đã rắc tỏi, song chị Huyền vẫn chưa thôi khóc lóc. Châu Việt Cường đã nhét tỏi vào miệng chị Huyền. Trong tâm thức, Châu Việt Cường nghĩ rằng chỉ như vậy chị Huyền mới khỏi. Càng nhiều tỏi càng tốt.

Sau đó, Châu Việt Cường mới ngớ người ra khi biết trong miệng chị Huyền bị nhét đầy tỏi và Huyền đã tử vong.

“Bị cáo nói với Phạm Đức Thế rằng: “Tao gây chuyện rồi, tao làm tao chịu, chúng mày chạy đi” và khóc lóc, gào thét. Bị cáo biết mình sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật. Bị cáo là người của công chúng nên rất sợ điều đó.

Bị cáo cảm thấy nhục nhã với gia đình và anh em. Bị cáo định tự tử, nhưng nghĩ mình là đàn ông, có làm có chịu, không trốn tránh được”, Châu Việt Cường khai.

Tuyên án Châu Việt Cường 13 năm tù

Cuối giờ chiều 7.3, HĐXX tuyên án đối với 2 bị cáo Cường và Thế. Châu Việt Cường phạm tội Giết người, bị tuyên phạt 13 năm tù. Châu Việt Cường còn phải bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Phạm Đức Thế.

Bị cáo Phạm Đức Thế bị tuyên phạt 7 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, nói lời sau cùng, bị cáo Châu Việt Cường cho hay, giây phút này, bị cáo phải đứng ở đây đã nhận thức đầy đủ được tội lỗi của mình gây ra cho chị H, gia đình chị H.

“Đứng ở đây, bị cáo bị dư luận xã hội chỉ trích là con người hư hỏng, suy đồi đạo đức. Hành vi của bị cáo đáng lên án, đến cuối đời có lẽ bị cáo không chuộc được hết lỗi lầm của mình”, Châu Việt Cường nói.

Châu Việt Cường mong HĐXX đánh giá công tâm bản chất vụ án, có một bản án đúng người, đúng tội, vừa thể hiện sự khoan hồng nhưng vẫn đủ sự nghiêm minh, răn đe của pháp luật, làm gương cho những người khác.

Nói lời sau cùng, Phạm Đức Thế mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt, có mức hình phạt thấp nhất để bị cáo sớm trở về với gia đình, làm lại cuộc đời.

Tổng hợp

Nguồn: https://phunuso.baophunuthudo.vn/hinh-anh-ca-si-chau-viet-cuong-bieu-dien-trong-trai-giam-sau-khi-linh-an-13-nam-tu-vi-toi-giet-nguoi-193240410090237349.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *