Đề xuất chặn 2 tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em

Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM cho biết mức độ vi phạm của Nam Em có tình tiết tăng nặng.

Báo Đời sống Pháp luật ngày 9/4 đưa thông tin với tiêu đề: Đề xuất chặn 2 tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em. Với nội dung như sau: 

Ngày 9/4, Sở Thông tin – Truyền thông TP. HCM đã mời Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội. Sở Thông tin – Truyền thông TP. HCM cho biết buổi làm việc trước đã khuyến cáo Nam Em nếu tái phạm hành vi vi phạm hành chính thì bị xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định.

Nam Em đi không nổi, được bạn trai bế lên xe ra về sau buổi làm việc tại Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM

Do đó, sau buổi làm việc lần thứ 2, Sở Thông tin – Truyền thông TP. HCM quyết định mức phạt tăng nặng là 10 triệu đồng. Ngoài ra Sở sẽ kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với 2 tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em.

Đề xuất chặn 2 tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em

Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM phạt Nam Em 10 triệu đồng và kiến nghị lên Bộ xem xét, xử lý ngăn chặn đối với 2 tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em

Thời gian qua, Nam Em là tâm điểm vấp phải sự chỉ trích của công chúng bởi loạt phát ngôn mất kiểm soát và livestream “bóc phốt” gây dậy sóng trong dư luận. Những chiêu trò lố lăng của Nam Em khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán.

Ngày 1/3, Nam Em đã đến Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM làm việc theo giấy mời. Qua nhiều livestream khơi gợi ồn ào quá khứ, tiết lộ góc khuất showbiz tạo sóng dư luận thời gian qua, Nam Em bị xử phạt hành chính 37,5 triệu đồng.

Theo Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM cho hay, Nam Em phải đóng tổng số tiền phạt 37,5 triệu vì 2 vi phạm. Một là có hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân. Hai là hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau đó, Nam Em phải gỡ bỏ những bài viết có liên quan để khắc phục hậu quả.

Nam Em sinh năm 1996, quê ở Tiền Giang. Cô từng giành giải Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015, sau đó còn đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Earth và lọt vào Top 8 chung cuộc.

Đầu tháng 3/2024, Nam Em bị Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM xử phạt 37,5 triệu đồng vì hành vi sai phạm khi sử dụng mạng xã hội

Tiếp dến, báo Tuổi Trẻ cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Nam Em bị phạt 10 triệu đồng, kiến nghị chặn tài khoản Facebook, TikTok

Nội dung được báo đưa như sau: 

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra quyết định phạt hành chính ở mức tăng nặng là 10 triệu đồng đối với hoa khôi Nam Em.

Nam Em bị đề nghị tước danh hiệu hoa hậu vì cho rằng là tấm gương xấu về cách nhìn nhận giá trị của bản thân – Ảnh: Facebook nhân vật

Sáng 9-4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em (hoa khôi Nam Em) tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Sở cho biết đã mời Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26-3 và ngày 2-4.

Kiến nghị chặn tài khoản Facebook, TikTok của hoa khôi Nam Em

Tuy nhiên Nam Em đã không đến làm việc theo giấy mời với lý do bận công việc tại Đà Lạt thông qua ông Bùi Hữu Cường (quản lý của Nam Em).

Sau đó, sở tiếp tục mời Nam Em làm việc vào sáng 9-4 và cô đã đến làm việc theo lịch hẹn.

Trước đó, ngày 1-3, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nam Em về hai hành vi: hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại nghị định số 15 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Tổng số tiền xử phạt hành chính là 37,5 triệu đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng đã khuyến cáo Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính mặc dù đã yêu cầu chấm dứt hành vi đó thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định.

Thời gian qua, Nam Em tiếp tục vi phạm về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân thì Sở Thông tin và Truyền thông đã xử phạt hành chính ở mức tăng nặng là 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết sẽ báo cáo, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em theo quy định.

Nam Em nhiều lần livestream độc hại

Trước đó, khuya 16-3, Nam Em khiến khán giả không khỏi thót tim khi cô livestream vào giữa khuya nhưng không nói chuyện.

Bất ngờ, cô tiến ra ban công, leo ra ngoài và không quay lại vào nhà. Gần nửa tiếng sau, bạn trai của cô mới tắt livestream nhưng không giải thích bất kỳ điều gì.

Hành động bất thường và kỳ lạ này của Nam Em khiến nhiều người đặt câu hỏi mục đích của Nam Em là gì?

Bởi lẽ điều này khá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không may sự cố xảy ra khi cô bước ra bên ngoài lan can của ban công.

Ngay sau đó, clip và hình ảnh của Nam Em livestream nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhiều khán giả cho rằng nội dung livestream của Nam Em độc hại, cần được ngăn chặn và loại bỏ.

Nam Em bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời lên làm việc lần 2 

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xác nhận với Tuổi Trẻ Online sở đã có giấy mời hoa khôi Nam Em lên làm việc lần 2.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/e-xuat-chan-2-tai-khoan-facebook-va-tik-tok-cua-nam-em-a412062.html; https://tuoitre.vn/nam-em-bi-phat-10-trieu-dong-kien-nghi-chan-tai-khoan-facebook-tiktok-20240409152653305.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *