Có dấu hiệu vi phạm pháp luật vụ Nam Em trèo ra ban công khi livestream?

Báo Vietnamnet ngày 20/03/2024 đưa thông tin với tiêu đề: “Có dấu hiệu vi phạm pháp luật vụ Nam Em trèo ra ban công khi livestream?” cùng nội dung như sau:

Vài ngày trước, Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long Nam Em khiến người dùng mạng thót tim khi livestream vào giữa khuya nhưng không nói chuyện.

Sau đó, cô bất ngờ tiến ra ban công, trèo ra ngoài và không quay lại vào nhà. Gần 30 phút sau, bạn trai người đẹp mới tắt livestream, không giải thích gì thêm.

Sự việc gây tranh cãi trên mạng xã hội. Một bộ phận đặt câu hỏi về mục đích của hành vi này. Bởi việc trèo khỏi ban công trên tầng cao khá nguy hiểm, nếu gặp sự cố có thể nguy hiểm đến tính mạng. Một nhóm khác chỉ trích hành động cùng tính khí thất thường của Nam Em.

Dù không nhắc tên Nam Em, streamer, nhạc sĩ ViruSs gây chú ý khi cảnh báo hành động leo ban công nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến người xem, khuyên người làm điều này không nên đi quá giới hạn trên mạng xã hội.

Anh thẳng thắn nói nếu không rút kinh nghiệm sẽ báo cáo với các nền tảng mạng xã hội khiến người có hành vi này mất kênh.

“Hành động này ảnh hưởng đến xã hội. Với cương vị là người Việt Nam, tôi không chấp nhận việc này. Tôi nghĩ bạn nên có lời đính chính và tuyệt đối không làm hành động nguy hiểm này nữa. Tôi xem mà rất bất mãn. Bạn ấy có thể cười, khóc, nói người này người nọ. Nhưng một người đang livestream mà ra ban công đi qua đi lại thì không chấp nhận được”, theo ViruSs.

Có dấu hiệu vi phạm pháp luật vụ Nam Em trèo ra ban công khi livestream?

Nam Em trèo ra ban công lúc nửa đêm.

Trao đổi với VietNamNet, luật sư Trần Bá Học – Đoàn Luật sư TP.HCM nhận định hành vi của Nam Em có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì truyền tải những suy nghĩ tiêu cực, gây ảnh hưởng đến định hướng hành vi của cộng đồng và tâm lý hoang mang trong xã hội.

Cụ thể, theo điểm d khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, người đẹp có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng – 20 triệu đồng; có thể áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn hoặc thông tin vi phạm pháp luật do thực hiện hành vi vi phạm.

Ngoài ra, hành vi của Nam Em còn vi phạm quy định tại khoản 5 Điều 4 Bộ quy tắc Ứng xử trên mạng xã hội, ban hành kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: “Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam; không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo”.

Trước câu hỏi về việc Nam Em từng bị Sở TT&TT TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm quy định tại điểm d khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020, nay lại tiếp tục vi phạm, làm thế nào để người đẹp không tiếp tục lợi dụng mạng xã hội để thực hiện các hành vi sai phạm?

Theo luật sư Trần Bá Học, trường hợp Nam Em tiếp tục bị xử lý, cơ quan chức năng sẽ xem xét tình tiết tăng nặng tái phạm, áp dụng các biện pháp nghiêm khắc hơn, bao gồm việc tăng mức phạt tiền và áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả nghiêm ngặt hơn.

Ông nói thêm, mỗi người đều có áp lực cuộc sống riêng. Người có tâm lý không vững vàng có thể bị các áp lực tác động xấu đến hành vi ứng xử, từ đó có thể gây tiêu cực cho chính mình và người xung quanh. Với người nổi tiếng, có sức ảnh như Nam Em, hành vi không đúng mực sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, nhất là người trẻ. 

Trước đó, báo Phụ nữ mới ngày 20/03/2024 cũng có bài đăng với thông tin: “Chiêu trò PR bẩn của Nam Em”. Nội dung được báo đưa như sau:

Showbiz Việt hiện tại đã quá mệt mỏi với chiêu trò PR bẩn từ Nam Em. Sau các buổi livestream bóc phốt các đồng nghiệp, Nam Em lại tung hẳn MV mới nhưng buồn làm sao là chẳng có mấy người quan tâm.

Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 ngày ra mắt, MV của Nam Em chỉ đạt hơn 35 ngàn lượt xem, một con số khá ít ỏi so với các sản phẩm trước đó của cô nàng.

Khi bị chê là đã hết thời, cố tung chiêu bẩn vẫn không hiệu quả, bạn trai của Nam Em lại đáp trả khán giả bằng lý lẽ khó hiểu. Theo đó, Bùi Hữu Cường nói rằng Nam Em rất được khán giả “quan tâm”, bằng chứng là MV “trong 1 tiếng có 3.000 người xem, thu hút 100 bình luận trên YouTube”.

Sau hơn 1 ngày ra mắt, MV của Nam Em chỉ mới đạt hơn 35 ngàn lượt xem

Là Bùi Hữu Cường ngô nghê, thiếu hiểu biết hay đây lại là chiêu trò khích tướng, cố tình khoe khoang?

Thực tế, với những sản phẩm âm nhạc tốt, các nghệ sĩ hoàn toàn có thể đạt vài triệu view sau 1 ngày phát hành. Trước đây, Nam Em cũng từng có các MV triệu view và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Không cần khóc lóc hay kể lể, Nam Em vẫn được khán giả yêu thương. Còn hiện tại, với con số 35 ngàn lượt xem sau hơn 1 ngày ra mắt, có phải người hâm mộ đang dần quay lưng với người đẹp 9x hay không?

Điều đáng nói là sau khi ra mắt MV, Nam Em tiếp tục đăng story mắng khán giả. Theo cô, việc livestream mất kiểm soát và có những hành động như hiện tại hoàn toàn là do khán giả tấn công, “ném cô vào bầy sói”.

Nam Em liên tục đăng story nói đạo lý và biện minh cho bản thân sau khi tung ra MV mới

Trong vòng 1 ngày, Nam Em đã đăng hơn 10 cái story với nội dung phân bua, thể hiện mình là người bị hại. Chưa hết, chính bản thân Nam Em lại ăn nói bất nhất, lúc này lúc kia.

Tự Nam Em livestream khen bài hát mới là quá hay, suốt 8 năm qua cô chưa từng làm được bài hát tốt như vậy. Tuy nhiên, đến khi ca khúc chính thức ra mắt, phản ứng của người xem dành cho nó lại không tốt như Nam Em kỳ vọng. Đình điểm của sự khó hiểu là hôm trước Nam Em nói rời showbiz, hôm sau cô lại phát hành MV; hôm trước Nam Em nói rời xa mạng xã hội; hôm sau cô lại đăng story đáp trả dư luận.

Showbiz Việt hiện đã quá mệt mỏi với Nam Em

Đa phần người xem nhắn nhủ Nam Em bớt chiêu trò drama, đừng bày thêm bất cứ chiêu trò nào để PR cho MV nữa. Đã qua rồi cái thời tạo scandal để PR bẩn và khán giả hiện tại cũng không dễ bị dắt mũi như xưa.

Muốn hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, Nam Em cần kiểm soát bản thân, không ai cố tình đạp đổ hay dìm cô xuống đáy vực, mà chính Nam Em đang làm mất đi hào quang và sự yêu thương mà khán giả dành cho mình!

Nguồn: https://vietnamnet.vn/can-xem-xet-tinh-tiet-tang-nang-vu-nam-em-treo-ra-ban-cong-luc-livestream-2261847.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *