BLV Quang Huy: “Lối chơi của Troussier đa dạng hơn ông Park, chỉ có Troussier mới có khả năng giúp VN đi tới World Cup”

BLV Quang Huy đã chỉ ra những sự khác biệt về lối chơi của đội tuyển Việt Nam dưới thời tân HLV Troussier.

ĐT Việt Nam giành hai thắng lợi với cùng tỉ số 1-0 trong hai trận đấu giao hữu vừa qua. Trước Hong Kong, dù thi đấu với đối thủ yếu hơn, nhưng chiến thắng của ĐT Việt Nam lại chưa thực sự thuyết phục. Sang trận đấu tiếp theo với Syria, thầy trò HLV Troussier cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác, thi đấu áp đảo và đánh bại đội bóng Tây Á bằng một lối chơi mãn nhãn.

BLV Quang Huy: “Lối chơi của Troussier đa dạng hơn ông Park, chỉ có Troussier mới có khả năng giúp VN đi tới World Cup”

Theo BLV Quang Huy, cách vận hành chiến thuật và lối chơi mà HLV Troussier xây dựng cho ĐTVN đã có sự khác biệt so với người tiền nhiệm HLV Park Hang-Seo: “HLV Troussier có cách chơi mở hơn, phóng khoáng và chơi chủ động hơn.

Thời HLV Park đầu tiên là không để thua, phải chơi chặt chẽ. HLV Troussier lại yêu cầu các cầu thủ khi có bóng phải hướng lên phía trên, đưa ra giải pháp nhanh. Trận đấu với Syria phần nào thấy được những gì HLV Troussier mong muốn ở đội tuyển”.

thiet-ke-chua-co-ten-35-1687419617.jpg
ĐT Việt Nam ưa tấn công hơn so với thời HLV Park Hang Seo

Dù giành thắng lợi ở cả hai trận giao hữu, tuy nhiên BLV Quang Huy cho rằng HLV Troussier vẫn còn nhiều việc phải làm để hoàn thiện lối chơi của ĐTVN: “Vẫn có một số thứ chưa được vận hành nhuần nhuyễn bởi thời gian còn ngắn nên các cầu thủ chưa đủ ‘ngấm’ phong cách của HLV Troussier, còn nhiều pha bóng bị lạc nhịp.

Tôi cho rằng thời gian là yếu tố quan trọng nhất. Vào tháng 9 khi đội tuyển tập trung thi đấu lượt trận FIFA Days tiếp thì mọi thứ sẽ tốt hơn, có bộ khung đội hình chuẩn hơn, sẽ có thêm nhiều cầu thủ thi đấu V-League tốt, gương mặt mới được triệu tập, lúc đó lực lượng cũng đã hiểu phong cách của ông Troussier hơn”.

thiet-ke-chua-co-ten-36-1687419772.jpg
ĐT Việt Nam cần thời gian để hoàn thiện lối chơi

“2 trận đấu vừa rồi có nhiều vị trí thi đấu tốt nhưng để nổi bật ra hẳn thì chưa có. Quế Ngọc Hải, Đặng Văn Lâm, Tuấn Hải, Tuấn Anh thi đấu tốt. Thái Sơn cũng gây ngạc nhiên ở trận đấu với Syria. Nói chung có nhiều vị trí chơi ổn, nhưng để chỉ ra 1 cầu thủ chơi tốt nhất và nổi bật nhất thì chưa có” – BLV Quang Huy đánh giá thêm.

Cuối cùng, BLV Quang Huy đánh giá cao những nỗ lực của các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài trở về khi đã có thể bắt nhịp được với lối chơi của toàn đội: “Công Phượng hay Quang Hải đã cho thấy sự bắt nhịp tốt trên đội tuyển. Nhưng do ít được ra sân tại CLB chủ quản nên cảm giác bóng đôi lúc chưa tốt, dứt điểm không như mong muốn, còn các kỹ năng phối hợp, chuyền bóng vẫn được bảo đảm. Văn Toàn do trở về gấp, chỉ ra sân được ít phút nên chưa thể đánh giá được gì nhiều.

Rất đáng khen ngợi khi dù ít được ra sân nhưng các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài có chế độ sinh hoạt luyện tập rất chuyên nghiệp nên vẫn có thể bắt nhịp nhanh được với đội tuyển”.

thiet-ke-chua-co-ten-37-1687419951.jpg
Quang Hải vẫn chơi khá tốt trong 2 trận đấu vừa qua

Quãng thời gian tập trung và thi đấu ngắn ngủi nhưng có thể thấy HLV Troussier đã đạt được mục tiêu cần thiết ở 2 trận đấu giao hữu vừa rồi. Vừa tìm ra được những lỗi cần phải khắc phục, vừa cho thấy một lối chơi tích cực, đáng để kỳ vọng ở chặng đường tiếp theo. Bên cạnh đó, cũng giúp nhiều trụ cột lâu năm của đội tuyển lấy lại sự tự tin sau quãng thời gian dài không được chơi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *