Bị chó đuổi, VĐV tuyển quốc gia về nhất ở giải chạy việt dã

Hôm 26/2, giải Việt dã hành trình kết nối di sản văn hóa tỉnh Hải Dương mở rộng lần thứ nhất đã diễn ra tại khu di tích lịch sử Côn Sơn Kiếp Bạc. Giải năm nay với lần đầu tiên tổ chức đã thu hút hơn 850 vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và nghiệp dư tham gia tranh tài tại 3 cự ly: 5 km, 10 km và 15 km.

Tại cự ly 15 km hệ chuyên nghiệp của nam, vận động viên Nguyễn Trung Cường của đội tuyển điền kinh quốc gia đã về nhất khi hoàn thành bài thi một cách nhanh hơn thường lệ với lý do đầy bất ngờ.

“Đường chạy hôm nay khá đẹp. Có một điều đặc biệt là tôi đang chạy thì bị chó đuổi. Từ pace 3:20, tôi bỗng chạy pace dưới 3 khi bị chó đuổi, từ đó về đích với thành tích tốt là 47 phút, 38 giây” – Nguyễn Trung Cường chia sẻ.

Trung Cường bất ngờ với thành tích tốt hơn thường lệ.

Trung Cường bất ngờ với thành tích tốt hơn thường lệ.

Trên MXH, CĐV cũng tìm được đoạn video ghi lại tình huống hài hước của chân chạy này. Khi anh chạy qua khu vực dân cư, một chú chó khá lớn bất ngờ xồ ra từ nhà dân khiến Trung Cường phải tăng tốc bỏ chạy. May mắn khi việc phải tăng tốc bất thường không ảnh hưởng nhiều đến thể lực và thành tích của tuyển thủ điền kinh quốc gia.

Việc bị chó đuổi ở các giải marathon là điều không hiếm gặp. Năm ngoái, VĐV Robert Kimutai Ngeno người Kenya đang dẫn đầu tụt xuống thứ ba cuộc thi marathon ở Buenos Aires cũng bởi lý do tương tự.

Robert Kimutai Ngeno đã dẫn đầu cuộc đua sau nửa chặng đường. Tuy nhiên đến ki-lô-mét thứ 38, một chú chó ở đâu chạy tới vừa sủa lớn vừa đuổi theo chân chạy 29 tuổi. Kgeno phải rất vất vả mới thoát khỏi chú chó. Sau sự cố, anh không còn duy trì được sự tập trung nên chỉ về đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Minh Tú

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/bi-cho-duoi-vdv-tuyen-quoc-gia-ve-nhat-o-giai-chay-viet-da-ar856443.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *