Bảo quản tôm nhớ thêm 1 thìa này, để cả tháng vẫn tươi ngon, thịt không bị bở nhạt

Tôm mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh. Làm theo cách này, tôm sẽ tươi ngon, ngọt thịt dù để cả tháng.

Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Nhiều bà nội trợ có thói quen mua một lượng tôm lớn về bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Việc bảo quản tôm trong tủ lạnh không khó, tuy nhiên nếu không làm đúng cách, tôm sẽ bị giảm chất lượng, mất đi độ ngon ngọt tự nhiên, thịt bị bở.

Để bảo quản tôm, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

Bảo quản tôm bằng bia

Tôm mua về rửa sạch. Bạn có thể cắt bớt phần râu dài, lấy chỉ đen ở lưng tôm. Ngoài ra, bạn có thể cắt riêng phần đầu và lột vỏ. Phần đầu và phần vỏ tôm đừng bỏ đi. Hãy chữ chúng lại và cất vào hộp riêng, dùng để nấu nước dùng cho các món ăn sẽ rất ngon.
bao-quan-tom-01

Cho tôm vào thay rồi đổ bia vào để rửa sạch tôm. Sau khi rửa tôm bằng bia, hãy vớt tôm ra và dùng khăn hoặc vải để thấm toàn bộ nước trên con tôm. Để tôm thật ráo nước rồi cho vào hộp vào bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.

Nên chia tôm thành các phần vừa đủ dùng cho một bữa rồi mới bảo quản trong tủ lạnh. Làm như thế, khi rã đông bạn chỉ cần lấy một hộp tôm ra là được, không làm ảnh hưởng đến phần tôm còn lại.

Bảo quản tôm trong túi zip hoặc túi nilon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *