Bán hàng dưới lòng đường, vỉa hè phố đi bộ ở Hải Dương dự kiến phải nộp mức phí cao nhất 70.000 đồng/m2

UBND tỉnh Hải Dương đề nghị quy định mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố vào mục đích kinh doanh tại phố đi bộ, chợ đêm, mức cao nhất 70.000 đồng/m2/tháng.

Bán hàng dưới lòng đường, vỉa hè phố đi bộ ở Hải Dương dự kiến phải nộp mức phí cao nhất 70.000 đồng/m2
UBND tỉnh Hải Dương đề nghị thu phí sử dụng lòng đường, vỉa hè phố đi bộ, cao nhất 70.000 đồng/m2

Tại Kỳ họp thứ 23 HĐND tỉnh Hải Dương khoá XVII dự kiến khai mạc sáng 11/7, UBND tỉnh có tờ trình về việc ban hành nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số nội dung về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng một số khoản phí, lệ phí.

Theo tờ trình, UBND tỉnh Hải Dương đề nghị quy định mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố vào mục đích kinh doanh tại khu vực phố đi bộ, chợ đêm.

Các gian hàng sử dụng lòng đường có mức thu cao nhất là 70.000 đồng/m2/tháng. Các gian hàng sử dụng vỉa hè ở khu vực trước cổng cơ quan, công sở có mức thu là 50.000 đồng/m2/tháng. Các gian hàng sử dụng vỉa hè ở khu vực trước cửa các hộ dân là 30.000 đồng/m2/tháng.

Đối tượng phải nộp phí là các tổ chức, cá nhân sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để kinh doanh tại khu vực phố đi bộ, chợ đêm trong thời gian hoạt động của phố đi bộ và được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy hoạch.

100% số tiền thu được được để lại đơn vị thu. Đơn vị thực hiện thu phí là UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn được giao nhiệm vụ tổ chức thu phí. Các đơn vị này có trách nhiệm thu và sử dụng nguồn thu phí theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, tờ trình của UBND tỉnh Hải Dương cũng đề nghị điều chỉnh mức thu lệ phí đăng ký khai sinh, khai tử, xác nhận và ghi vào sổ hộ tịch các việc hộ tịch khác hoặc đăng ký hộ tịch khác tại UBND cấp xã là 5 nghìn đồng/lần (mức cũ là 2.500 đồng/lần).

PHONG TUYẾT

Nguồn: https://baohaiduong.vn/ban-hang-duoi-long-duong-via-he-pho-di-bo-o-hai-duong-du-kien-phai-nop-muc-phi-cao-nhat-70-000-dong-m2-386843.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *