7 năm nhọc nhằn ‘vác’ đơn đi đòi sổ đỏ của hàng trăm hộ dân Hải Dương

Dự án khu dân cư và dịch vụ công nghiệp phường Ái Quốc được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt từ năm 2003 với mục tiêu đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật của khu dân cư và dịch vụ phục vụ công nhân khu công nghiệp Nam Sách, góp phần thúc đẩy sự phát triển đô thị khu vực, giải quyết một phần nhu cầu về nhà ở và các hoạt động khác cho công nhân và người lao động. Với mong muốn có được một chỗ ở thuận tiện cho công việc, năm 1017 hàng trăm hộ dân đã rút hết tiền tiết kiệm, thậm chí vay mượn để nộp đủ 95% giá trị hợp đồng cho chủ đầu tư. An cư lạc nghiệp đâu chả thấy, chỉ biết hơn 7 năm qua họ vẫn chưa được cấp sổ đỏ, đồng nghĩa với việc họ không thể xây được nhà đã khiến cho cuộc sống của họ đã vốn rất khó khăn thì nay lại thêm phần cơ cực.

Bức xúc, bất lực,… là tình cảnh chung của hơn 100 hộ dân đã mua đất thuộc Dự án Khu dân cư, dịch vụ công nghiệp phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương. An cư lạc nghiệp đâu chả thấy, chỉ biết Hơn 7 năm qua họ vẫn mòn mỏi “ vác đơn” đi gõ cửa các nơi để được cấp “ sổ đỏ”.

Dự án Khu dân cư, dịch vụ công nghiệp phường Ái Quốc được khởi công từ những năm 2003, năm 2017, chủ đầu tư đã chuyển nhượng đất ở cho người dân, ký hợp đồng bán các ki ốt trong chợ thuộc dự án cho các tiểu thương. Do chưa được nghiệm thu hạ tầng nên hàng trăm hộ dân không được cấp “sổ đỏ”. Còn khu chợ thì bỏ hoang, lãng phí.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/alo-cu-tri-7-nam-nhoc-nhan-vac-don-di-doi-so-do-cua-hang-tram-ho-dan-hai-duong-216913.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *