Uống nước ngọt hằng ngày, cô gái tốn hơn nửa tỷ thay răng

Mặc dù nước ngọt rất ngon, giải khát hiệu quả trong những ngày nắng nóng nhưng nó chứa một lượng lớn đường. Nếu uống quá nhiều nước ngọt trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe, như trường hợp dưới đây.

Theo đó, có một cô gái trẻ 22 tuổi ở Trung Quốc phải gánh chịu hậu quả khủng khiếp sau khi uống nước ngọt mỗi ngày trong suốt một năm. Hàm răng của cô bị biến dạng hoàn toàn, chỉ khi tới gặp nha sĩ, cô mới nhận ra mức độ nguy hiểm của loại nước mình uống hằng ngày.

Răng của cô gái bị hư hại nghiêm trọng do uống nhiều nước ngọt.

Cô gái này thừa nhận mình uống nhiều nước ngọt tới mức thay thế nó bằng nước lọc. Chính vì thế, sức khỏe răng miệng của cô bị hủy hoại nghiêm trọng.

Nha sĩ tiết lộ, cô gái này bị mòn răng nghiêm trọng do răng tiếp xúc với những loại axit không rõ nguồn gốc có trong khoang miệng. Vì răng bị tổn thương nên cô gặp khó khăn rất lớn trong việc ăn uống, áp lực khiến răng chệch ra khỏi nướu.

Để chữa trị và khắc phục tình trạng răng, cô gái phải trả cái giá rất đắt. Trong trường hợp này là chi phí điều trị 100.000 tệ (khoảng 350 triệu đồng), không bao gồm nhổ răng và ghép răng mới. Ước tính chi phí cuối cùng khoảng 200.000 tệ (gần 700 triệu đồng).

Nha sĩ cũng nhấn mạnh rằng, khi uống quá nhiều nước ngọt, hàm lượng axit có trong nó sẽ gây xói mòn răng theo thời gian. Ngoài làm hư hại răng, biến chứng bệnh tiểu đường cũng rất nguy hiểm.

Phan Hằng – Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/uong-nuoc-ngot-hang-ngay-co-gai-ton-hon-nua-ty-thay-rang-a652497.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *